Chủ đề nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải trần tình việc bồi thường cho du khách ngã dập mặt trên phố

Dương Thanh Thứ ba, ngày 11/04/2017 16:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Đoàn Ngọc Hải đã có những giải thích sau khi yêu cầu đơn vị “đặt bẫy” móc sắt trên vỉa hè ở quận trung tâm khiến nữ du khách bị ngã dập mặt phải bồi thường và có thư xin lỗi.
Bình luận 0

 Nữ du khách bị vướng móc sắt ngã dập mặt ở góc đường Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa hôm 4.4 (ảnh: T. Ân)

Ngày 11.4, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM đã có những trao đổi liên quan đến việc yêu cầu Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Viễn Đông (gọi tắt là công ty Viễn Đông) để “quên” móc sắt trên vỉa hè khiến nữ du khách người nước ngoài ngã dập mặt phải bồi thường và gửi thư xin lỗi đến nữ du khách.

Theo ông Hải, những móc sắt trên vỉa hè góc Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa hình thành khi công ty Viễn Đông lắp đặt, phục vụ trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố trong các dịp lễ lớn, tuy nhiên khi tháo dỡ đã để “quên”. Việc này không phải là ý muốn, chủ trương của lãnh đạo công ty Viễn Đông mà lỗi do một số công nhân khi tháo dỡ quá ẩu, thiếu trách nhiệm đã để móc sắt tồn tại “bẫy” người đi bộ. Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo công ty cũng đã thẳng thắn nhận trách nhiệm và đồng ý bồi thường, gửi thư xin lỗi đến nữ du khách gặp nạn theo yêu cầu của quận 1.

“Nhờ các cơ quan báo chí mà lãnh đạo quận 1 mới nắm được thông tin du khách gặp nạn. Phường Bến Thành cũng phải nhận lỗi vì để xảy ra sự cố như vậy trên địa bàn mình quản lý. Riêng chính quyền cũng 1 cũng có trách nhiệm xử lý, chấn chỉnh tình trạng như trên”, ông Hải chia sẻ.

 Đơn vị “đặt bẫy” móc sắt đã đồng ý bồi thường 1.000 USD đồng thời viết thư xin lỗi cho nữ du khách bị ngã dập mặt.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND quận 1, đơn vị nào đến thi công trên địa bàn quận trung tâm nếu để xảy ra sự cố như trên đều phải xử lý nghiêm. “Phương châm quận 1 là xử lý nghiêm minh đơn vị gây ra sự cố và  không phân biệt người gặp nạn là người Việt hay người nước ngoài”, ông Hải nói.

Nói về việc quận 1 yêu cầu công ty Viễn Đông phải bồi thường và có thư xin lỗi du khách bị ngã dập mặt do vướng móc sắt, ông Hải cho biết đó là kết quả rút kinh nghiệm từ những vụ việc đã từng xảy ra trên địa bàn thành phố.

 “Như vụ người đàn ông chạy theo buýt và lọt hố công trình xảy ra trên địa bàn quận Bình Tân rồi đến đất nước Singapore. Người Việt chúng ta qua nước họ mua chiếc điện thoại giả hoặc giá quá cao thì cả nước họ tẩy chay, lên án đơn vị kinh doanh đó để bảo vệ du khách Việt. Vậy tại sao mình không bảo vệ du khách đến với Việt Nam. Nếu không xử lý như vậy thì lỡ có chết người thì phải làm sao?. Ai chịu trách nhiệm…? ”, ông Hải đặt câu hỏi.

Trước đó, sáng 4.4, một nữ du khách nước ngoài ngã dập mặt do vướng vào những móc sắt trên vỉa hè góc Lê Lợi- Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Sau khi vụ việc được thông tin, nhiều người bức xúc cho rằng đơn vị thi công quá tắc trách. Người dân địa phương cho biết, những móc sắt tại giao lộ này đã “bẫy” hàng chục người đi bộ trong đó có du khách nước ngoài.

UBND quận 1 xác định, những móc sắt trên do công ty Viễn Đông lắp đặt, phục vụ trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố, tuy nhiên khi tháo dỡ đã để “quên”.

Sau sự việc, ngày 7.4, ông Hải đã ký công văn gửi đến công ty Viễn Đông đề nghị rà soát, xử lý dứt điểm những móc sắt còn tồn tại trên các tuyến đường quận 1, đảm bảo lối đi thông thoáng, an toàn tuyệt đối cho người đi bộ và du khách.

Công văn cũng yêu cầu công ty Viễn Đông phải xin lỗi bằng văn bản công khai, chịu toàn bộ chi phí đền bù thiệt hại cho du khách bị thương.

Ngày 10.4, công ty Viễn Đông đồng ý bồi thường 1.000 USD đồng thời viết thư xin lỗi gửi du khách gặp nạn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem