Chủ đề nóng

“Ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn lúc đầu cũng cãi ghê lắm”

Ngọc Lương Thứ ba, ngày 15/10/2019 14:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trong trong phần trao đổi với cử tri đã nhắc tới vụ xử lý ông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn, 2 cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.
Bình luận 0

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (ảnh PV).

Sáng nay (15/10), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và hai đại biểu Quốc hội Nguyễn Hồng Thái, Trần Thị Phương Hoa đã có tiếp xúc cử tri 3 quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ (Hà Nội) trước kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của cử tri, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu ghi nhận các ý kiến, kiến nghị. “Riêng cá nhân tôi rất chân thành cảm ơn các bác, các anh, chị, bà con trong thời gian qua và tại Hội nghị tiếp xúc cử tri này đã dành cho tôi tình cảm rất thân thiết. Tôi sẽ cố gắng giữ gìn sức khoẻ. Năm nay tôi đã 75 tuổi và cũng đang là bệnh nhân, nhưng cố gắng về để gặp các bác, các anh, chị”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.

Đề cập tới việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, điều mà cử tri quan tâm, người đứng đầu Đảng và Nhà nước cho biết, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong Đảng, trong hệ thống, trong xã hội phải tiếp tục, nhất là trong bối cảnh Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sắp đến gần.

“Phải chọn người thật xứng đáng, không chỉ cho Trung ương mà tất cả các ngành, các cấp”, Tổng Bí thư nói và cho biết thêm, vừa qua, công tác phòng, chống tham nhũng đã có nhiều cố gắng, là “điểm nhấn” trong nhiệm kỳ này.

“Chúng ta đã làm được, đã cố gắng, trong nước, quốc tế đều hoan ngênh nhưng còn nhiều việc phải làm. Tôi đã từng nói, cuộc đấu tranh chống tham nhũng gian khổ, phức tạp vì không phải đấu tranh với người khác, với bên ngoài mà đấu tranh với chính chúng ta. Cho nên không chỉ Đảng làm mà phải thể chế hoá, luật pháp hoá, cả hệ thống chính trị và toàn dân làm mới thành công được”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.

Tính từ đầu nhiệm kỳ khóa XII đến nay, hơn 70 cán bộ cao cấp thuộc diện Trung ương quản lý bị kỷ luật. Trong đó có, 1 Uỷ viên Bộ Chính trị và 4 Uỷ viên Trung ương Đảng khoá XII, 14 nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, 1 nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, 5 Bộ trưởng và nguyên Bộ trưởng, 2 Bí thư Tỉnh uỷ, 5 nguyên Bí thư Tỉnh uỷ và 17 tướng lĩnh, 7 tổ chức Đảng.

Đặc biệt, tại hội nghị 11, Trung ương tiếp tục thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn, 2 cựu Bộ Thông tin và Truyền thông bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Tổng Bí thư cho biết, lúc đầu ông Son, Tuấn cũng cãi ghê, không nhận lỗi. Đây mới là xử lý kỷ luật trong Đảng, còn xử lý hình sự vẫn tiếp tục làm. Tổng Bí thư nhấn mạnh lại một lần nữa, “chúng ta đã làm quyết liệt, có kết quả, nhưng đúng là còn phải làm lâu dài. Tham nhũng, tiêu cực không phải căn bệnh của riêng chúng ta mà của nhiều nước trên thế giới”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem