Chủ đề nóng

Ông Nguyễn Thành Phong đắc cử Chủ tịch UBND TP.HCM

Thứ sáu, ngày 11/12/2015 11:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với 85,10% số phiếu (80/84 phiếu), ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy đã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND TP.HCM. Cùng với ông Phong, ông Lê Văn Khoa và bà Nguyễn Thị Thu cũng trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND TP.
Bình luận 0

HĐND TP.HCM cũng đã bầu 5 chức danh Uỷ viên UBND TP gồm: Thiếu tướng Lê Đông Phong, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP; ông Võ Văn Hoan, Thành ủy viên, Chánh Văn phòng UBND TP; ông Sử Ngọc Anh, Thành ủy viên, Giám đốc Sở KH&ĐT TP; bà Phan Thị Thắng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính và ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.

Ông Nguyễn Thành Phong đắc cử Chủ tịch UBND TP.HCM. Ảnh: Hoàng Giang.

Song song đó, HĐND TP.HCM cũng đã biểu quyết thống nhất miễn nhiệm đối với 5 phó chủ tịch UBND TP nhiệm kỳ 2011-2015, bao gồm các ông Tất Thành Cang, Lê Mạnh Hà, Hứa Ngọc Thuận, Nguyễn Hữu Tín và bà Nguyễn Thị Hồng. HĐND TP cũng miễn nhiệm đối với 4 Ủy viên UBND TP, bao gồm các ông Võ Văn Luận, Thái Văn Rê, Nguyễn Chí Thành và bà Đào Thị Hương Lan.

Bên cạnh bầu nhân sự Thường trực UBND, HĐND TP.HCM cũng đã bầu các chức danh trưởng và phó Ban Văn hóa Xã hội HĐND TP. Bà Thi Thị Tuyết Nhung trúng cử chức Trưởng Ban Văn hóa Xã hội HĐND TP. Ông Cao Thanh Bình trúng cử chức danh Phó Ban Văn hóa Xã hội HĐND TP. 

Trao đổi bên lề hội nghị, bà Nhung nói: "Tôi thấy rất vui nhưng cũng nhận thức được trách nhiệm nặng nề, cá nhân sẽ phải nỗ lực rất nhiều. Hy vọng, tôi sẽ nhận được sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo, đại biểu, cử tri của Thành phố để có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao phó”.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm đã chúc mừng ông Nguyễn Thành Phong được bầu vào chức danh Chủ tịch UBND TP. Bà Tâm cũng chúc mừng các vị lãnh đạo khác nhận nhiệm vụ mới. 

“HĐND tin tưởng các đại biểu sẽ nỗ lực tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ, không để ách tắc công việc của người dân, của doanh nghiệp và của UBND TP. Với tinh thần đổi mới, kế thừa những kinh nghiệm quý báu của các đồng chí tiền nhiệm để khắc phục những hạn chế bất cập đưa hoạt động của UBND TP, đáp ứng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới”, bà Tâm nói.

Bà Tâm cũng cho biết, HĐND TP trân trọng những đóng góp của nguyên Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân, với tinh thần trách nhiệm cao đã cống hiến trí tuệ, nhiệt huyết, tâm sức và để lại kinh nghiệm, dấu ấn tốt đẹp cho TP trong lòng nhân dân.

Tá Lâm - Lê Thoa (Pháp luật TPHCM)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem