Ong non
-
Nhộng ong (ong non) là món ngon, có giá trị dinh dưỡng cao. Có nhiều cách chế biến nhộng ong, nhưng đối với người dân huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định), bên cạnh món cháo nhộng ong thì nhộng ong xào thân chuối cây non là phổ biến nhất.
-
Thấy người dân U Minh bắt nhộng ong để ăn mà tá hỏa, ai ngờ đây là đặc sản ngon cực đỉnh và bổ dưỡng
Ở Cà Mau, các món đặc sản từ nhộng ong (ong non) không xa lạ với nhiều người. Còn những vị khách phương xa chắc còn e ngại khi thưởng thức các món ăn từ nguyên liệu gần giống như côn trùng. Nhưng khi đã một lần được nếm thử chắc chắn sẽ khó quên hương vị của món ăn. -
Ong vò vẽ là loài ong cực kỳ nguy hiểm, có thể làm chết người. Ngay những cư dân sống ở rừng U Minh Hạ (Cà Mau) cũng không dám “chọc giận” đến tổ, không chỉ vì nọc độc cực mạnh của mỗi cú chích mà còn vì tính hung hãn của chúng.
-
Có thể nhiều người từng biết đến các món ăn từ nhộng, như nhộng tằm, nhưng ở xứ U Minh Hạ (Cà Mau) có một đặc sản còn độc đáo hơn, đó là nhộng ong rừng. Các món ăn từ nhộng ong được nhiều thực khách ưu ái cho đây là “đệ nhất đặc sản” của U Minh.