Chủ đề nóng

Ông Obama gửi bia sang Canada vì thua độ

Thứ bảy, ngày 08/03/2014 20:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thứ Hai tới, ngày 10.3, Nhà Trắng sẽ gửi tới Đại sứ quán Canada ở Washington 2 thùng bia mật ong để nhờ chuyển cho Thủ tướng Canada Stephen Harper. Đó là 2 thùng bia mà ông Obama thua cá độ với ông Harper từ hồi Olympic Sochi.
Bình luận 0
Ngay trước khi kỳ Thế vận hội mùa Đông Sochi diễn ra, 2 vị nguyên thủ quốc gia Bắc Mỹ này đã cá với nhau xem đội khúc côn cầu (nam và nữ) nước nào sẽ chiến thắng. Hãng Reuters cho biết mỗi ông đặt cược cho mỗi đội tuyển nước mình một thùng bia.
Ông Obama (phải) đã thua độ Thủ tướng Canada Stephen Harper
Kết quả là ông Obama thua “đúp”: Đội tuyển khúc côn cầu nam của Canada đã thắng đội tuyển Mỹ ở bán kết. Còn ở trận chung kết khúc côn cầu nữ, các cô gái Canada đã chiến thắng đội tuyển Mỹ với tỉ số 3-2.

Cuối tháng trước, vị Thủ tướng Canada đã nhắc nhở ông Obama về “món nợ” này khi viết trên Twitter "@barackobama, tôi đang chờ thùng bia đây".

Ông Obama và ông Harper thường cá độ vui vẻ với nhau và đây không phải là lần đầu. Còn nhớ 4 năm trước, tại Thế vận hội mùa đông Vancouver, trước khi diễn ra trận chung kết giữa Canada và Mỹ. Ông Harper đặt cược là 24 chai bia của hãng bia “Molson” lâu đời nhất Canada, còn ông Obama đặt cược một thùng bia “Yuengling”. Đội tuyển khúc côn cầu Canada thắng, thế là Nhà Trắng lại phải yêu cầu đại sứ Mỹ ở Ottawa chuyển bia đến cho ông Harper.
Hà Anh (Theo KP) (Hà Anh (Theo KP))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem