Chủ đề nóng

Ông Putin hé lộ lý do tự tin Nga nắm chắc chiến thắng ở Ukraine

Phương Đăng (theo Reuters) Thứ năm, ngày 19/01/2023 13:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tổ hợp công nghiệp quân sự hùng mạnh của Nga đang đẩy mạnh sản xuất và đây là một trong những lý do chính chiến thắng của Nga ở Ukraine là điều tất yếu, Alarabiya đưa tin.
Bình luận 0
Ông Putin hé lộ lý do chiến thắng của Nga ở Ukraine là điều tất yếu - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh TASS

Phát biểu trước các công nhân tại một nhà máy chuyên sản xuất các hệ thống phòng không ở St.Petersburg hôm 18/1, ông Putin cho biết, tổng sản lượng thiết bị quân sự đang được Nga sản xuất đã tăng lên đáng kể và Moscow đang tạo số lượng tên lửa phòng không tương đương với phần còn lại của thế giới cộng lại hoặc gấp 3 lần Mỹ.

"Để đạt được kết quả cuối cùng và chiến thắng là điều tất yếu, có một số nguyên nhân. Đó là sự đoàn kết và gắn bó của người Nga, lòng dũng cảm và chủ nghĩa anh hùng của các chiến binh của chúng ta và tất nhiên là công việc của tổ hợp công nghiệp - quân sự, các nhà máy như và những người như các bạn. Nga đảm bảo sẽ chiến thắng, tôi không nghi ngờ gì về điều đó", ông Putin nhấn mạnh.

 Trước đó, Tổng thống Putin đã tham dự một sự kiện với các cựu chiến binh để kỷ niệm 80 năm cuộc bao vây thành phố St.Petersburg, nơi bị lực lượng Đức Quốc xã phong tỏa trong gần 900 ngày.

Ông nói với các cựu chiến binh rằng Nga đang chiến đấu ở Ukraine để bảo vệ người dân tộc Nga và người nói tiếng Nga, những người mà Moscow cho là đối tượng bị phân biệt đối xử có hệ thống ở Ukraine.

Kiev đã bác bỏ cáo buộc này và nói rằng Moscow đang sử dụng nó như một cái cớ để chiếm đất theo kiểu thuộc địa.

“Những gì chúng tôi đang làm hôm nay, bao gồm cả hoạt động đặc biệt của chúng tôi, là một nỗ lực nhằm bảo vệ người dân của chúng tôi sống trên những vùng lãnh thổ này”, ông Putin nói.

“Đây là những lãnh thổ lịch sử của chúng tôi”, nhà lãnh đạo nói - ám chỉ thực tế rằng phần lớn lãnh thổ Ukraine ngày nay từng là một phần của Đế quốc Nga.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem