Chủ đề nóng

Ông Putin: Nga không làm bạn với Trung Quốc để chống lại ai đó

Chủ nhật, ngày 25/05/2014 16:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga không làm bạn với Trung Quốc để chống lại ai đó, đơn giản là hai nước duy trì các quan hệ đối tác - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố hôm qua (24.5).
Bình luận 0
© Photo: RIA Novosti/Michael Klimentyev
© Photo: RIA Novosti/Michael Klimentyev.

Nga và Trung Quốc không làm bạn với nhau để chống lại bất kỳ ai, kể cả Nhật Bản, - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết vào ngày thứ Bảy tại buổi tiếp xúc lãnh đạo các cơ quan thông tấn thế giới hàng đầu tại St. Petersburg.

Nga có mối quan hệ riêng với Nhật Bản, Trung Quốc có mối quan hệ của họ - ông Putin nhấn mạnh khi trả lời câu hỏi từ các đại diện truyền thông Nhật Bản.

Theo ông, Moscow và Bắc Kinh hoàn toàn hành xử như các đối tác, nâng cao mối quan hệ song phương, nhưng không tạo bất kỳ liên minh.

Ông Putin cho rằng, tuyệt đối phản tác dụng khi đối chiếu các mối quan hệ của Nga và bất cứ quốc gia, kể cả Trung Quốc, với sự phát triển quan hệ với các nước thứ ba.

Ông Putin nhắc rằng, bất chấp lịch sử quan hệ phức tạp với Nhật Bản, Trung Quốc vẫn phát triển các mối liên lạc của mình với quốc gia này.
Tiếng Nói Nước Nga (Theo Tiếng Nói Nước Nga)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem