Ông Zelensky tiết lộ sự thật gây sốc: Nga nắm trong lòng bàn tay kế hoạch phản công của Ukraine

Phương Đăng (theo Novinite) Thứ ba, ngày 27/02/2024 06:15 AM (GMT+7)
Tổng thống Volodymyr Zelensky vừa tiết lộ một sự thật bất ngờ trong cuộc họp báo ở Kiev mới đây, Nga đã có được kế hoạch phản công của Ukraine trước khi Ukraine phát động chiến dịch này.
Bình luận 0
Ông Zelensky tiết lộ sự thật gây sốc: Nga nắm trong lòng bàn tay kế hoạch phản công của Ukraine- Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh IT

Theo Novinite, tiết lộ của ông Zelensky nhấn mạnh sự phức tạp về mặt chiến lược đang diễn ra và làm dấy lên lo ngại về mức độ xâm nhập của Nga vào giới quân sự Ukraine.

"Kế hoạch phản công của chúng tôi đã được Điện Kremlin biết đến”, ông Zelensky tuyên bố, đồng thời không nêu chi tiết cơ chế chính xác khiến thông tin nhạy cảm về cuộc phản công của Ukraine bị lộ. Tiết lộ này phủ bóng đen nghi ngờ về hiệu quả của các hoạt động quân sự của Ukraine và nhấn mạnh những thách thức ghê gớm do năng lực tình báo Nga đặt ra.

Bất chấp thất bại, ông Zelensky khẳng định Ukraine vẫn duy trì kế hoạch rõ ràng cho một cuộc phản công mới chống lại lực lượng Nga, mặc dù không tiết lộ chi tiết cụ thể.

"Kế hoạch này liên quan đến việc thay đổi nhân sự quản lý, có những thay đổi tương ứng", ông Zelensky khẳng định, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường lực lượng dự bị và tăng cường sự chuẩn bị trước những cuộc đối đầu trong tương lai. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Ukraine than thở rằng tình trạng sẵn sàng hiện nay của quân đội Ukraine chưa đạt đến mức tối ưu, đồng thời thừa nhận nhu cầu cấp thiết phải cải thiện.

Tổng thống Zelensky cũng cảnh báo về khả năng gây hấn của Nga, với những dấu hiệu cho thấy một cuộc tấn công dữ dội của Moscow sắp diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc trong những tháng mùa hè. Bóng ma của những hành động thù địch mới đang bao trùm khắp Ukraine, làm tăng thêm sự cấp bách phải có tầm nhìn chiến lược và hành động quyết đoán khi đối mặt với các mối đe dọa ngày càng gia tăng.

Khi Ukraine bước vào năm xung đột thứ 3, ông Zelensky đã nhấn mạnh về tầm quan trọng then chốt của những tháng tới. Ông mô tả đây là thời điểm quan trọng đối với Ukraine và được đánh dấu bởi các cuộc bầu cử, thách thức nội bộ cũng như các áp lực bên ngoài. Ông Zelensky khẳng định, kết quả của cuộc xung đột sẽ phụ thuộc vào phản ứng của Kiev trước những thách thức nhiều mặt này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem