ớt

  • Nướng con khô cá lóc rồi xé ra trộn với dĩa gỏi khổ qua đã chuẩn bị. Vị ngọt, vị đắng hòa quyện giúp cho món ăn trở nên ngon miệng, là thứ mồi nhậu không dễ gì bỏ qua của những láng giềng, anh em, bè bạn…
  • Ớt có hình giống "cậu nhỏ", hoa có hình dáng giống bộ phận sinh dục nữ, dưa hình núm vú...
  • Nhiều người ví biển xanh Lagi như cô thôn nữ vừa thức giấc. Bờ biển dài, uốn cong như cánh eo cô thôn nữ mềm mại, yêu kiều. Mặt biển xanh trong, lăn tăn gợn sóng như mái tóc buông dài. Đến Lagi những ngày hè nóng bỏng, hóng từng cơn gió biển mát lạnh làm ta quên đi những mệt nhọc thường nhật nơi phố thị xa hoa.
  • Ba tôi rất thích trồng xoài. Mỗi khi ăn được một trái xoài ngon, ba đều lấy hạt ươm để trồng sau vườn. Thấy thế, má lại nói: ”Trồng chi “đồ” quến con nít?!”. Nghe má nói, tôi không hiểu ngụ ý sâu xa của bà. Nhưng...
  • Nếu có dịp về miền Đồng bằng sông nước Cửu Long vào mùa này, bạn hãy khám phá cho được món ăn chả ốc gạo đặc biệt ngon và dân dã đầy ấn tượng này!...
  • Tôi đã xa quê hàng mấy chục năm rồi mà tới mùa nấm mối tháng Năm âm lịch này vẫn không sao quên được những kỷ niệm vui buồn của một miền quê êm ả. Trong ký ức xa mờ của những người con ly nông như tôi, nấm mối luôn là món quà quý của trời đất và là hình ảnh của hồn quê thân thương, yêu dấu.
  • “Đặc điểm cây ớt giống Ando-69 là rất khỏe, kháng bệnh tốt nên trồng được nhiều vùng đất khác nhau và trồng nhiều vụ trong năm. Năng suất vẫn cao ngay cả khi trồng trong vụ thời tiết khắc nghiệt nhất” – ông Phan Văn Lợi, nhân viên thị trường của Công ty TNHH hạt giống Tân Lộc Phát (thương hiệu “Đồng Tiền Vàng”) giới thiệu.
  • Ở góc độ văn hóa dân gian, món nhái xào rau mui thể hiện sự dân dã với những thứ có sẵn quanh nhà. Cách chế biến cũng đầy sáng tạo bởi vị ngọt của nhái, vị bùi của rau, béo ngậy của nước dừa chấm nước mắm cay thì quả là sự kết hợp hài hòa đến tuyệt vời.
  • Ngày 27.6, trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL diễn ra tại TP. Cần Thơ, hơn 300 đầu bếp cùng chinh phục siêu lẩu lớn nhất Việt Nam.
  • Thời sinh viên của tôi, mắm ruốc xào thịt là món ăn dân dã, dễ làm và dễ ăn nhất. Trong ký ức, tôi vẫn nhớ như in mỗi khi túng ngặt khó kiếm thức ăn, má thường chế biến món nầy rồi gói ghém cho tôi mang đi trọ học. Chính nhờ thế mà khi đi học xa nhà, tôi có thể “đảm đang và tự túc” công việc “bếp núc” này.