Chủ đề nóng

PC Đắk Lắk: Cấp điện phục vụ Bệnh viện dã chiến số 1

Hương Cẩm Thứ ba, ngày 27/07/2021 09:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Đắk Lắk đã đưa Bệnh viện dã chiến số 1 vào hoạt động. Ngay trong ngày 25 và 26/7, Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) đã giao cho các đơn vị tiến hành đấu nối, chuẩn bị nguồn dự phòng, đảm bảo cấp điện cho Bệnh viện dã chiến hoạt động.
Bình luận 0

Theo đó, Bệnh viện dã chiến số 1 có địa chỉ tại 349 Lê Duẩn, phường Ea Tam, TP.Buôn Ma Thuột (Ký túc xá Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk). Bệnh viện đặt tại 3 toà nhà của khu ký túc xá Trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk, tổng cộng 180 phòng với 1.000 giường bệnh.

Để đảm bảo cung ứng điện, PC Đắk Lắk đã giao cho Điện lực Nam Buôn Ma Thuột lập phương án và cử các nhóm công tác thực hiện khảo sát, kiểm tra toàn bộ phụ tải, đường dây cấp điện cho Bệnh viện. Trên cơ sở này, đơn vị thực hiện thống kê trạm, công tơ 3 pha, công suất phụ tải, tiết diện dây dẫn và áp-tô-mát tại tủ tổng cùng các tồn tại để nhanh chóng xử lý kịp thời.

PC Đắk Lắk: Cấp điện phục vụ Bệnh viện dã chiến số 1  - Ảnh 1.

Điện lực Nam Buôn Ma Thuột kiểm tra công tơ, áp-tô-mát tại tủ tổng của Bệnh viện dã chiến số 1. Ảnh: PC Đắk Lắk

Các công việc được đảm bảo thực hiện đúng thời gian, an toàn theo quy định. Các nhóm công tác cũng tiến hành kiểm tra, thay bóng điện, dây dẫn, các thiết bị điện trong các phòng bệnh và bóng đèn chiếu sáng xung quanh khuôn viên khu điều trị.

Song song đó, các Điện lực trực thuộc PC Đắk Lắk cũng đồng loạt triển khai phương án cấp điện cho các khu cách ly tập trung như: Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên, ký túc xá trường Đại học Luật, ký túc xá trường Đại học Tây Nguyên, khu chăm sóc người có công, khu huấn luyện Ea Kiết…

Tính đến chiều 26/7, toàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 128 trường hợp mắc Covid-19 tại 13/15 huyện, thị xã, thành phố (trong đó 124 ca đang điều trị). Thành phố Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; các huyện, thị xã còn lại trong tỉnh thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem