Chủ đề nóng

PC Gia Lai: Đảm bảo cung cấp điện cho phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Văn Sang Thứ năm, ngày 26/11/2020 19:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh Gia Lai những năm gần đây đã hình thành và phát triển nhanh các hoạt động sản xuất công nghiệp, làm cho nhu cầu tiêu thụ điện năng ngày một tăng cao. Vì vậy cấp điện cho phát triển công nghiệp, sản xuất, sinh hoạt có ý nghĩa rất lớn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Bình luận 0
PC Gia Lai: Đảm bảo cung cấp điện cho phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Là địa phương đang trên đà phát triển sản xuất công nghiệp, nhu cầu điện năng cho các khu công nghiệp, khu kinh tế (KCN, KKT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai không ngừng tăng cao. Xác định cung cấp điện đầy đủ, an toàn với chất lượng ngày càng cao cho các KCN, KKT là yêu cầu cấp thiết, PC Gia Lai đã từng bước hoàn thiện hệ thống lưới điện, đảm bảo và duy trì ổn định phương thức cấp điện ưu tiên cho các đơn vị sản xuất công nghiệp. Hiện tại, thời gian tiếp cận điện năng của doanh nghiệp đã rút từ 45 ngày xuống còn 07 ngày làm việc, nếu đầy đủ thủ tục.

PC Gia Lai: Đảm bảo cung cấp điện cho phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai - Ảnh 1.

PC Gia Lai thi công TBA Công ty TNHH Tân Gia Băng

Trong 10 tháng đầu năm 2020, PC Gia Lai đã đầu tư, cải tạo và nâng cấp lưới điện trên địa bàn tỉnh Gia Lai gồm 40 công trình với tổng kế hoạch vốn 146,705 tỷ đồng. Riêng tại KCN, KKT là 03 công trình với tổng quy mô 200 m đường dây 22kV, 03 trạm biến áp có tổng dung lượng 1880kVA với tổng mức đầu tư trên 2,8 tỷ đồng. Để đạt mục tiêu chất lượng và tiến độ đề ra, PC Gia Lai đã đôn đốc các đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát thực hiện đúng nội dung đã cam kết, phối hợp tốt với các đơn vị liên quan có giải pháp thi công đồng bộ, đảm bảo kỹ thuật, an toàn; tập trung tối đa nhân lực, phương tiện thi công để hạn chế số lần cắt điện. Hiện có 02 công trình đã đưa vào vận hành sử dụng cuối tháng 2 và tháng 7/2020 là công trình cấp điện cho Chi nhánh Công ty CP nông sản thực phẩm Quảng Ngãi – Nhà máy SX tinh bột sắn Gia Lai và Công ty TNHH Tân Gia Băng.

PC Gia Lai: Đảm bảo cung cấp điện cho phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai - Ảnh 2.

Hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh Gia Lai không ngừng được đầu tư, nâng cấp nhằm đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển công nghiệp, sản xuất, sinh hoạt cho người dân và doanh nghiệp

Trong thời gian qua, việc cấp điện phục vụ thi công các công trình, dự án đã được PC Gia Lai tập trung thực hiện để việc cấp điện nhanh chóng, thuận lợi. Việc cấp điện cho các nhà đầu tư xây dựng nhà máy, xí nghiệp và đưa các dự án đi vào hoạt động khá đơn giản, thủ tục gồm những loại giấy tờ đã được mẫu hóa, thời gian giải quyết rút ngắn tối đa.

Tuy nhiên, hiện tại tình trạng đăng ký sản lượng điện của  doanh nghiệp với PC Gia Lai còn nhiều bất cập, gây lãng phí, ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư. Như nhiều doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng điện chỉ bằng 5/10 sản lượng đăng ký, trong khi hạ tầng cấp điện của PC Gia Lai thực hiện theo đăng ký của doanh nghiệp, nếu tình trạng này được hạn chế sẽ giúp cho việc kinh doanh của PC Gia Lai hiệu quả hơn.

Có thể thấy, việc thực hiện nhiệm vụ cấp điện kịp thời đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh nhà. PC Gia Lai đã và đang tiếp tục nỗ lực để ngày một đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng sử dụng điện, qua đó, không chỉ để cấp điện phục vụ đời sống của người dân mà còn tạo "điểm sáng" thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến với Gia Lai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem