Chủ đề nóng

PC Quảng Nam hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa và phương tiện sản xuất cho người dân xã A Vương

Việt Hảo – Trí Tín Thứ sáu, ngày 16/07/2021 09:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 14/7, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) tổ chức thăm, tặng quà hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, hỗ trợ phương tiện sản xuất và phục vụ sinh hoạt của người dân và các đơn vị trường học, trạm y tế của xã kết nghĩa A Vương, huyện Tây Giang.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Hữu Khánh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Quảng Nam cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty đã đến trao quà hỗ trợ.

PC Quảng Nam trao 15 triệu đồng đợt 2 (tổng 2 đợt là 30 triệu đồng) hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông A Lăng A Dắp ở thôn Ga'Lâu; hỗ trợ Trường Tiểu học A Vương 1 bồn nước loại 5.000 lít và 300m ống dẫn nước đường kính 40mm trị giá 22 triệu đồng; hỗ trợ Trạm Y tế xã A Vương 1 máy lọc nước bằng điện trị giá 6 triệu đồng.

PC Quảng Nam hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa và phương tiện sản xuất cho người dân xã A Vương - Ảnh 1.

Căn nhà vững chãi của ông A Lăng A Dắp với sự hỗ trợ kinh phí của CBCNV PC Quảng Nam. Ảnh: Hảo Tín.

Đặc biệt, với mong muốn của người dân vượt khó, phát triển kinh tế, công ty hỗ trợ 4 chiếc máy tuốt lúa (đạp chân) cho người dân thôn Bhlố, mỗi máy trị giá 1 triệu đồng và 2 chiếc máy cày mi-ni chạy dầu cho người dân thôn A Pát và thôn A Réc, mỗi máy 8 triệu đồng. Tổng giá trị quà hỗ trợ là 78 triệu đồng, từ nguồn quỹ phúc lợi và sự tự nguyện đóng góp của CBCNV PC Quảng Nam.

PC Quảng Nam hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa và phương tiện sản xuất cho người dân xã A Vương - Ảnh 2.

Trao quà Trường Tiểu học A Vương. Ảnh: Hảo Tín.

Tại những nơi trao quà hỗ trợ, ông Nguyễn Hữu Khánh mong muốn người dân và các đơn vị trường học, trạm y tế xã khai thác, sử dụng và bảo quản tốt các phương tiện, đem lại hiệu quả trong sản xuất, sinh hoạt, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống.

PC Quảng Nam hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa và phương tiện sản xuất cho người dân xã A Vương - Ảnh 3.

Trao máy cày mi ni và máy tuốt lúa. Ảnh: Hảo Tín.

Ông Ating Với - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã A Vương bày tỏ: "Cán bộ và người dân xã A Vương rất cảm ơn và vui mừng với sự hỗ trợ rất ý nghĩa, thiết thực của CBCNV PC Quảng Nam. Công ty luôn đồng hành, giúp đỡ, động viên xã chúng tôi vươn lên".

PC Quảng Nam hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa và phương tiện sản xuất cho người dân xã A Vương - Ảnh 4.

Tặng quà trạm y tế xã A Vương. Ảnh: Hảo Tín.

Dịp này, PC Quảng Nam và xã A Vương bàn bạc chuẩn bị kỷ niệm 20 năm kết nghĩa, dự kiến diễn ra vào tháng 8/2021.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem