Chủ đề nóng

Petrolimex sẽ bán đấu giá toàn bộ cổ phiếu ngân hàng PG Bank

Theo NLĐ Thứ tư, ngày 01/03/2023 16:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Petrolimex sẽ chào bán công khai toàn bộ 120 triệu cổ phiếu ngân hàng PG Bank với giá 21.300 đồng, cao hơn mức giá hiện tại của cổ phiếu này trên thị trường.
Bình luận 0

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa thông báo chào bán hết 40% cổ phần Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank, mã chứng khoán: PGB) mà tập đoàn này nắm giữ.  

Cụ thể, toàn bộ 120 triệu cổ phiếu PG Bank do tập đoàn Petrolimex nắm giữ sẽ được chào bán thông qua đấu giá công khai tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE), với giá khởi điểm 21.300 đồng/cổ phiếu.

PG Bank là ngân hàng thương mại hiện có vốn điều lệ 3.000 tỉ đồng, thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên việc chuyển nhượng vốn của cổ đông lớn phải được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.

Trước đó, Hội đồng quản trị Petrolimex đã thông qua phương án thoái vốn tại PG Bank. 

Nếu tính theo mức giá 21.300 đồng/cổ phiếu như kế hoạch, quy mô thoái vốn của tập đoàn xăng dầu này sẽ từ 2.500 tỉ đồng. 

Vài năm qua, PG Bank từng có kế hoạch sáp nhập với một vài ngân hàng thương mại khác quy mô lớn hơn nhưng đến nay đều chưa thành.

Đóng cửa ngày giao dịch 1/3, giá cổ phiếu của PGB tăng mạnh 9,94% lên 18.800 đồng/cổ phiếu nhưng vẫn thấp hơn đáng kể so với giá mong muốn thoái vốn của Petrolimex là 21.300 đồng/cổ phiếu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem