Chủ đề nóng

Phà bị chìm chở trái phép ô tô nặng tới 2,5 tấn

Thứ hai, ngày 21/11/2011 11:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Theo quy định, chiếc phà bị chìm sáng nay ở Quảng Nam chỉ dùng để chở người cùng phương tiện cá nhân, thế nhưng lái đò vẫn bất chấp cho chiếc ô tô tải trọng lượng 2,5 tấn chở một xe củi lên phà.
Bình luận 0

Lúc 6h10' sáng nay, 21.11, chiếc phà chở hàng chục học sinh, người dân, công nhân, chạy tuyến xã đảo Tam Hải – Tam Quang của huyện Núi Thành, Quảng Nam, đã bị chìm giữa sông.

Em Võ Văn Mến và em Trần Thị Minh Tuyền vừa được cứu sống trong tay tử thần.

Chị Lê Thị Nhung (30 tuổi, trú thôn 2, xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam), người cứu được một cụ già thoát chết trong dòng nước lạnh của vụ chìm phà, kể lại:

"Tôi làm nghề đưa đò, sáng nay, khi đang đứng trong nhà nhìn ra thì thấy hàng chục người với tay kêu cứu ở giữa sông. Cạnh đó chiếc phà bị nghiêng, nước tràn vào rồi chìm luôn. Lúc đó vào khoảng hơn 6 giờ sáng”.

Bà Nguyễn Thị Quyết, bên thi thể chị Thẩm kể lại sự việc với phóng viên

Ông Long ở xã Tam Quang, người điện báo khẩn cấp cho Đồn Biên phòng 272 về chiếc phà bị chìm giữa sông, kể lại:

“Nghe chị Nhung kêu la, tôi điện ngay cho các chiến sĩ của Đồn Biên phòng 272 để cử lực lượng ra ứng cứu. Vừa điện thoại báo, tôi thấy chiếc đò đã chìm hẳn xuống sông. Hàng chục người dân đi trên đò, trong đó có rất nhiều học sinh, nhốn nháo kêu cứu. Tội nhất là mấy cháu học sinh đi học buổi sáng ở trên thị trấn Núi Thành bị chìm giữa sông kêu cứu thảm thiết”.

Theo một số người dân bên xã đảo Tam Hải kể lại, đây là chuyến phà thứ 3 của buổi sáng nay. Và theo quy định, chiếc phà này chỉ dùng để chở người cùng phương tiện cá nhân đi qua lại, không được chở xe ô tô tải và các loại xe ô tô khác.

Thế nhưng lái đò Bùi Văn Thu (SN 1982, trú xã Tam Hải, huyện Núi Thành) vẫn bất chấp cho chiếc ô tô tải, trọng lượng 2,5 tấn, chở một xe củi lên phà. Khi đó, trên phà đã có khoảng 15 - 20 chiếc mô tô của người dân, công nhân ở xã đảo Tam Hải đi làm ở các Khu Kinh tế mới Chu Lai. và rất nhiều em học sinh đi học buổi sáng ở thị trấn Núi Thành. Được biết ô tô chở củi là của cha con ông Phạm Văn Tám và Phạm Hữu Tài ở thôn 7 xã đảo Tam Hải, có biển kiểm soát 92C - 01214.

Lực lượng Công an tỉnh đang kiểm tra những giấy tờ hoạt động của phà

Ông Nguyễn Tiến, Bí thư Huyện ủy Núi Thành, Quảng Nam, cho biết: “Ban đầu chỉ mới xác định được một người phụ nữ có tên Thẩm tử nạn và đã vớt được xác, đưa về nhà. Hiện chúng tôi đang cho xác minh lại số lượng vé do nhân viên bến đò xã Tam Hải bán ra cho chuyến đò thứ ba bị chìm này".

Ban đầu, theo thống kê của lực lượng chức năng, đã lên danh sách được 34 người đi trên chiếc đò bị chìm. Trong đó, người thiệt mạng là một phụ nữ tên Vũ Thị Thiện Thẩm (25 tuổi, trú thôn 1, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam). Chị Thẩm là công nhân của Cty Như Thành, đóng trên địa bàn thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, vừa mới cưới chồng và đang mang thai gần 4 tháng.

Hiện công tác tìm kiếm và trục vớt chiếc phà đang được lực lượng chức năng thực hiện tích cực và khẩn trương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem