Chủ đề nóng

Phá sản lễ hội rước đèn vì nhà tài trợ rút lui

Thứ năm, ngày 23/09/2010 10:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Lễ hội rước đèn Thăng Long tại Hà Nội có quy mô lớn nhất từ đến nay đã phá sản vì phút cuối các nhà tài trợ xin rút lui đột ngột.
Bình luận 0

Tối qua 22-9, tại các địa phương trên khắp cả nước đã tổ chức nhiều chương trình đón Tết Trung thu. 

Tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội diễn ra hàng loạt chương trình văn nghệ như Phá cỗ đón chị Hằng; chú Cuội xuống trần gian. Tuy nhiên, đáng tiếc nhất là Lễ hội rước đèn Thăng Long (Hà Nội) có quy mô lớn nhất từ đến nay đã phá sản vì phút cuối các nhà tài trợ xin rút lui đột ngột.

Tại Đà Nẵng, đêm Trung thu có hơn 110 trẻ em nghèo và trẻ em bị khuyết tật trên địa bàn huyện Hòa Vang được đưa xuống Siêu thị BigC phá cỗ và được xem phim miễn phí.

Còn ở Thanh Hoá, hàng ngàn người dân, đặc biệt là các cháu thiếu nhi đã xuống đường phá cỗ với chiếc đèn kéo quân lớn nhất Việt Nam (ảnh). Chiếc đèn có chiều cao 10,5m (chưa tính phần đế đèn), đường kính đáy 9,6m.

Tại các tỉnh ĐBSCL, chương trình "Đêm hội Trăng rằm" đã được tổ chức đồng loạt tại nhiều địa phương. Bên cạnh các hoạt động rước đèn trên đường phố, hoạt cảnh Trung thu, hóa trang thành chú Cuội, chị Hằng, Thỏ Ngọc, phá cỗ Trung thu..., các tỉnh còn tổ chức vui chơi và tặng quà Trung thu cho trẻ em gia đình...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem