Chủ đề nóng

rước đèn

 • Hủy bỏ các hoạt động lễ hội để tưởng niệm nạn nhân tai nạn máy bay ở Lào

  Hủy bỏ các hoạt động lễ hội để tưởng niệm nạn nhân tai nạn máy bay ở Lào

  Chính quyền tỉnh Champassak ra thông báo không tổ chức đua thuyền truyền thống trên sông Mê Kông vào dịp lễ Ra Hạ vào ngày mai, 20.10.
 • Rộn ràng Trung thu truyền thống nơi làng bản

  Rộn ràng Trung thu truyền thống nơi làng bản

  Đèn Trung thu tự làm, mỗi nhà quyên góp vài nghìn đồng làm kiệu, mua “cỗ” cho trẻ… Đó là đêm Trung thu cực vui và ý nghĩa ở các làng quê. Đêm Trung thu ấy đang được những người dân quê gìn giữ và trân trọng.
 • Chiếu phim miễn phí dịp Trung thu

  Chiếu phim miễn phí dịp Trung thu

  Nhân dịp Trung thu, từ ngày 16 đến 22.9, Trung tâm Văn hóa Kim Đồng (Hà Nội) sẽ miễn phí xem phim dành cho thiếu nhi với bộ phim “Điệp viên nhí 4” và “Khách sạn huyền bí”.
 • Khát con gái, bắt cóc con người khác về nuôi

  Khát con gái, bắt cóc con người khác về nuôi

  Hết và Em đến Trung tâm nhân đạo Quê Hương (ở cùng khu phố Tân Long) xem các em nhỏ rước đèn trung thu và đã bắt cóc một bé gái (3 tuổi) mang về nhà trọ nuôi nấng như con mình.
 • Trẻ em nông thôn vui đón Trung thu

  Trẻ em nông thôn vui đón Trung thu

  (Dân Việt) - Đêm 29, 30.9 (tức 14, 15 âm lịch), hầu hết các đình làng hoặc các nhà văn hóa thôn, xã đều tổ chức các điểm vui chơi trung thu, phá cỗ, rước đèn cho trẻ.
 • Trung thu mất gốc

  Trung thu mất gốc

  (Dân Việt) - Trung thu vài năm trở lại đây, trẻ Việt Nam mất dần thói quen rước đèn, đánh trống ếch, múa sư tử… để chơi đồ điện tử Trung Quốc đang tràn ngập khắp nơi. Nhiều người mượn hơi con trẻ để nhí nhố trong những tấm bánh trung thu.
 • Trung thu bên mâm cỗ nghèo

  Trung thu bên mâm cỗ nghèo

  (Dân Việt) - Những chiếc đèn ông sao tự chế, mấy gói kẹo, bánh trung thu và ít hoa quả cũng đủ để các em có một đêm Trung thu vui vẻ, yên lành, thắp lên những ngọn lửa sáng trong cuộc sống còn nhiều khốn khó...
 • Không khí Tết rạo rực khắp Trung Quốc

  Không khí Tết rạo rực khắp Trung Quốc

  Dân Việt - Xuân Tân Mão đang tới rất gần, cũng giống như ở Việt Nam, quốc gia lãng giềng Trung Quốc đang rạo rực, náo nức chờ một mùa xuân mới về …
 • Phá sản lễ hội rước đèn vì nhà tài trợ rút lui

  Phá sản lễ hội rước đèn vì nhà tài trợ rút lui

  (Dân Việt) - Lễ hội rước đèn Thăng Long tại Hà Nội có quy mô lớn nhất từ đến nay đã phá sản vì phút cuối các nhà tài trợ xin rút lui đột ngột.
 • Nghệ sĩ vui Tết Trung thu cùng trẻ con

  Nghệ sĩ vui Tết Trung thu cùng trẻ con

  (Dân Việt) - Nhân dịp Tết Trung thu 2010, Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam dàn dựng và tổ chức chương trình biểu diễn ca múa nhạc dành cho thiếu nhi mang tên “Ông Trăng ơi! Xuống đây chơi” bắt đầu từ 17-9.