Chủ đề nóng

Phải giải quyết dứt điểm nạn karaoke loa kéo “tra tấn” hàng xóm, phố phường

Thứ năm, ngày 09/07/2020 17:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại kỳ họp thứ 20, Hội đồng nhân dân (HĐND) TP.HCM khóa IX, diễn ra ngày 9/7, trong phiên thảo luận theo tổ, góp ý về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, nhiều đại biểu đã nêu ý kiến "phải giải quyết dứt điểm nạn karaoke loa kéo “tra tấn” phố phường suốt thời gian qua".
Bình luận 0

Đại biểu Cao Thanh Bình (Q.9), phát biểu: "Hoạt động karaoke bằng loa kéo, mà chúng ta đã nhắc đến 3 lần trong các kỳ họp HĐND của TP, đó là các kỳ họp lần thứ 6, thứ 9 và kỳ 20 này. Hát karaoke bằng loa kéo, giờ đây, họ hát thâu đêm suốt sáng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân, gây bất hòa cuộc sống các hộ lân cận. Đã có các sự việc xảy ra án mạng liên quan đến karaoke. Do đó, TP.HCM cần có những biện pháp hữu hiệu để giải quyết dứt điểm vấn nạn trên".

Phải giải quyết dứt điểm nạn karaoke loa kéo “tra tấn” hàng xóm! - Ảnh 1.

Đại biểu Cao Thanh Bình (giữa) đang trao đổi bên lề với các đại biểu khác - Ảnh: Quang Phương.

Trước đó, trong buổi sáng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM  - bà Tô Thị Bích Châu - đã đề nghị UBND các cấp xử lý triệt để nạn "hát karaoke bằng loa thùng, loa kéo gây ồn ào phố phường".

Bà Châu cho rằng UBND các cấp thiếu kiên quyết trong việc xử lý vấn đề này, khiến người dân liên tục bị "tra tấn", xảy ra bất hòa, thậm chí dẫn đến án mạng. Bà Châu đưa dẫn chứng tháng 4/2020, án mạng xảy ra tại huyện Bình Chánh, do nhắc nhở việc mở loa kéo hát karaoke quá lớn. 

"Loại hình karaoke di động không còn là loại hình giải trí đơn thuần mà đã trở thành vấn nạn, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người dân" - bà Châu nói.

Quang Phương
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem