Chủ đề nóng

phân bò

 • Quảng Nam: 140 tỷ đồng vốn cho nông thôn mới

  Quảng Nam: 140 tỷ đồng vốn cho nông thôn mới

  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh vừa ký quyết định phân bổ 140 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ (năm 2014) thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • Vốn cho xây dựng NTM: “Nơi kêu thiếu, nơi bảo thừa”

  Vốn cho xây dựng NTM: “Nơi kêu thiếu, nơi bảo thừa”

  Nhiều địa phương kêu do thiếu vốn nên việc triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM) gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng, thực tế không hẳn như vậy, cái chính là do phân bổ vốn dàn trải, sử dụng thiếu trọng tâm, trọng điểm mới dẫn đến hệ lụy trên.
 • Dưa gang cần đất giàu dinh dưỡng

  Dưa gang cần đất giàu dinh dưỡng

  Dưa gang sinh trưởng tốt trên các loại đất có tầng mặt dày, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, có độ pH 6 - 7. Đất cần cày bừa kỹ, làm sạch cỏ và lên luống.
 • Lai Châu: Phân bổ 730 tấn gạo cứu đói giáp hạt

  Lai Châu: Phân bổ 730 tấn gạo cứu đói giáp hạt

  Tỉnh Lai Châu vừa tiến hành phân bổ 730 tấn gạo của Chính phủ cứu đói giáp hạt năm 2014 cho các huyện trong tỉnh.
 • Trà Vinh: Phân bổ 146 tấn gạo cho học sinh nghèo

  Trà Vinh: Phân bổ 146 tấn gạo cho học sinh nghèo

  Thực hiện chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn của Thủ tướng Chính phủ, Cục Dự trữ nhà nước khu vực Cửu Long phối hợp với Sở GDĐT tỉnh Trà Vinh đã tổ chức lễ bàn giao, phân bổ 146 tấn gạo cho học sinh trên địa bàn Tỉnh.
 • Hội phí ưu tiên sử dụng mua sách, báo…

  Hội phí ưu tiên sử dụng mua sách, báo…

  Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội nông dân Việt Nam (NDVN) Nguyễn Duy Lượng vừa ký quyết định quy định “Về việc thu, nộp, quản lý, sử dụng hội phí và xây dựng, quản lý, sử dụng quỹ hội trong các cấp hội”.
 • Nuôi bò sữa gây ô nhiễm môi trường

  Nuôi bò sữa gây ô nhiễm môi trường

  Nghề nuôi bò sữa đang ngày càng phát triển ở xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi (TP.HCM). Tuy nhiên, do không có quy hoạch vùng nuôi, không có hệ thống xử lý chất thải nên việc nuôi bò sữa đang khiến xã này ô nhiễm nghiêm trọng.
 • Kiên Giang: Giao 145 tấn gạo đến các trường

  Kiên Giang: Giao 145 tấn gạo đến các trường

  UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành quyết định phân bổ gạo hỗ trợ cho học sinh tại các trường ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 36/2013/QĐ-TTg ngày 18.6.2013 của Thủ tướng Chính phủ.
 • Xuống lưới, vui Xuân, trúng lộc "thủy sâm"

  Xuống lưới, vui Xuân, trúng lộc "thủy sâm"

  Nói cá bông lau là một loại thủy sản đặc hữu của sông Vàm Nao là rất đúng, và cũng rất … không đúng! Bởi lẽ dân số bông lau được phân bố sống rải rác một số nơi trên sông Tiền, nhưng dường như nó thích sông Hậu hơn.
 • Người Jrai và hành trình đến Tết...

  Người Jrai và hành trình đến Tết...

  Cách nay chừng mươi năm, Tết Nguyên đán vẫn còn là điều bỡ ngỡ với hầu hết người Jrai nói riêng và đồng bào Tây Nguyên nói chung. Giờ bà con đã cùng đón Tết, hòa nhập niềm vui cùng cả nước. Với người Jrai, hành trình ấy cũng có nhiều chuyện vui đáng kể…