Chủ đề nóng

Phản đối Trung Quốc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa”

Thứ tư, ngày 04/07/2012 07:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 3.7, tại kỳ họp thứ 4, HĐND TP.Đà Nẵng khoá VIII nhiệm kỳ 2011-2016, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Văn Hữu Chiến tiếp tục yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ quyết định sai trái và phi pháp khi thành lập cái gọi là "thành phố Tam Sa" bao gồm cả huyện đảo Hoàng Sa của Đà Nẵng.
Bình luận 0

Đà Nẵng yêu cầu Trung Quốc phải huỷ bỏ quyết định sai trái và phi pháp này. Được biết, kỳ họp này HĐND sẽ tiếp tục ghi nhận ý kiến của các đại biểu về vấn đề Biển Đông trong các phiên thảo luận sắp tới. Trên cơ sở đó sẽ xem xét đưa vào Nghị quyết chính thức của kỳ họp về việc phản đối Trung Quốc thành lập cái gọi là "thành phố Tam Sa".

* Ngày 3.7, UBND TP.Đà Nẵng cho hay: 6 tháng đầu năm 2012, đã có 198 tàu thuyền nước ngoài, chủ yếu là tàu thuyền của Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam tại vùng biển Đà Nẵng. Khi phát hiện, Bộ đội Biên phòng và các lực lượng khác đã xua đuổi và yêu cầu các tàu này phải ra khỏi lãnh hải của Việt Nam. Ngoài ra hiện nay TP.Đà Nẵng không có người lao động nước ngoài trái phép. Trên địa bàn thành phố hiện có 318 lao động nước ngoài (đa phần là người Trung Quốc, Đài Loan) đang sinh sống và làm việc có giấy phép.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem