Chủ đề nóng

phân kali

 • Bón phân Văn Điển cho cây ngắn ngày

  Bón phân Văn Điển cho cây ngắn ngày

  Những năm gần đây, nông dân Hà Giang đã ứng dụng thành công nhiều giống lúa, ngô, đậu tương mới, thay bộ giống truyền thống năng suất thấp. Đồng thời, bà con áp dụng thành công nhiều tiến bộ kỹ thuật trong đó có kỹ thuật bón phân cân đối với việc dùng phân bón Văn Điển.
 • Mía cần kali, cẩn trọng đạm

  Mía cần kali, cẩn trọng đạm

  Mía đang được trồng nhiều ở ĐBSCL, là nguyên liệu quan trọng của ngành công nghiệp chế biến đường, rất cần trong đời sống hàng ngày. Có thể trồng mía trên nhiều loại đất khác nhau từ đất pha cát, đất xám đến đất sét nặng.
 • Phú Yên: Đến lượt phân Kali bị làm rởm

  Phú Yên: Đến lượt phân Kali bị làm rởm

  Trong lúc cơ quan chức năng đang làm rõ vụ sản xuất phân NPK Đầu Trâu bị làm giả trên nhiều địa bàn (NTNN đã phản ánh), thì mới đây, bà con nông dân lại “cầu cứu” về việc phân Kali Nitrate nghi làm giả, kém chất lượng…
 • Giá phân bón giảm nhẹ, nông dân mừng

  Giá phân bón giảm nhẹ, nông dân mừng

  Không như một số năm trước đây, cứ bước vào vụ cấy là phân bón, VTNN tăng giá, thì năm nay giá mặt hàng này không chỉ có phần chững lại mà còn có chiều hướng giảm nhẹ so với năm trước.
 • Phân bón Văn Điển với rau, hoa công nghệ cao

  Phân bón Văn Điển với rau, hoa công nghệ cao

  Phân bón Văn Điển là phân khoáng thiên nhiên (không phải là phân hoá học), thân thiện với môi trường, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, đáp ứng được yêu cầu sản xuất rau, hoa công nghệ cao.
 • Năm 2014: Nhu cầu phân bón gần 11 triệu tấn

  Năm 2014: Nhu cầu phân bón gần 11 triệu tấn

  Bộ NNPTNT cho biết, nhu cầu phân bón hóa học cho sản xuất nông nghiệp nước ta năm 2014 cần gần 11 triệu tấn các loại, tăng cao hơn so với mức 10,3 triệu tấn năm 2013.
 • Chăm quýt hồng bền cây, sai quả
 • Nhập khẩu phân bón tăng mạnh

  Nhập khẩu phân bón tăng mạnh

  Từ đầu năm đến nay, nhập khẩu phân bón vào Việt Nam đã tăng mạnh, thậm chí có loại phân bón trong nước đang tồn kho lớn nhưng hàng nhập khẩu vẫn tràn về.
 • Đón mùa mía ngọt

  Đón mùa mía ngọt

  (Dân Việt) - Ngoài ĐBSCL, mía có thể trồng trên nhiều vùng đất cát pha, thịt nặng, thích hợp nhất đất giàu chất hữu cơ, tầng canh tác dày, kết cấu đất tốt, giữ nước và phân bón tốt.
 • Nhiều quy định sản xuất kinh doanh phân bón vô lý vẫn tồn tại

  Nhiều quy định sản xuất kinh doanh phân bón vô lý vẫn tồn tại

  (Dân Việt) - Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều nghị định, thông tư ra đời nhằm siết chặt hoạt động sản xuất kinh doanh phân bón, tuy nhiên vẫn còn đó những quy định thiếu thuyết phục đã, đang tồn tại, cần sớm được sửa đổi.