Chủ đề nóng

Pháo hoa Đà Nẵng: Không cho kèm trẻ dưới 1m để đảm bảo an toàn

Đình Thiên Thứ hai, ngày 22/05/2017 07:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi khán giả xem pháo hoa Đà Nẵng phản ánh việc Ban tổ chức Lễ hội pháo hoa 2017 (DIFF 2017) không cho trẻ em dưới 1m đi kèm là không phù hợp, Ban tổ chức DIFF đã họp khẩn và đưa ra quy định mới.
Bình luận 0

Sau khi đêm pháo hoa Đà Nẵng 20.5 kết thúc, nhiều khán giả phản ánh việc Ban tổ chức DIFF quy định không được cho kèm trẻ em dưới 1 tuổi vào cùng là bất hợp lý.

Trước phản ánh của khán giả, Ban tổ chức DIFF đã họp và đưa ra quyết định: Trong những đêm pháo hoa còn lại (27.5, 3.6 và 24.6), Ban tổ tức DIFF 2017 sẽ phát hành vé dành cho trẻ em cao dưới 1m với giá 50.000 đồng/vé.

Pháo hoa đội Nhật Bản rực sáng đêm 20.5. Ảnh: Đình Thiên

Việc phát hành loại vé này nhằm giúp Ban tổ chức DIFF 2017 định lượng được rõ số chỗ ngồi phát ra so với số chỗ ngồi thực tế, đảm bảo tuyệt đối không ảnh hưởng tới các phương án cứu hộ cứu nạn.

Bên cạnh việc phát hành vé dành cho trẻ dưới 1m, Ban tổ chức cũng gửi lời xin lỗi tới những khán giả đi xem đêm pháo hoa tối 20.5 vừa qua không được đưa trẻ em dưới 1m vào cùng.

Việc Ban tổ chức đưa ra quy định này xuất phát từ thực tế đêm Khai mạc ngày 30.4. Theo đó, vào đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa 2017, với số vé tăng khoảng 12.000 vé và số vé bán ra khoảng gần 9.000, hầu hết các gia đình có con nhỏ đều không có vé cho trẻ dưới 1m và Ban tổ chức đã xử lý theo hướng linh động để người dân vào xem.

Tuy nhiên, do ghế trên khán đài không đánh số nên các gia đình có 2 chỗ ngồi nhưng hầu hết lại ngồi tới 4 ghế khiến thiếu chỗ ngồi trầm trọng. Những khán giả đến muộn hoặc gần tới giờ khai mạc không có chỗ ngồi và ngồi tràn vào khu vực thoát hiểm, lối đi, đường cứu hộ… phá vỡ các phương án cứu hộ cứu nạn đã được xây dựng trước đó.

Sau đêm pháo hoa khai mạc, Ban tổ chức đã họp và rút kinh nghiệm nghiêm túc về việc không được để khán giả ngồi vào đường đi, đường cứu hộ, cứu nạn và phải tuyệt đối tuân thủ các phương án cứu hộ cứu nạn. Với quy mô khán đài lên tới hơn 20.000 người, nếu có cháy nổ hoặc các bất trắc xảy ra thì việc không đảm bảo đường thoát hiểm và các phương án cứu hộ cứu nạn sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

Do đó, phương án đã được đưa ra trong đêm 20.5 là các gia đình mua đúng số lượng chỗ ngồi cho mình để các khán đài không xảy ra tình trạng quá tải, ảnh hưởng tới phương án cứu hộ cứu nạn. 

Ban tổ chức DIFF cũng ghi rõ trong vé phát hành đêm 20.5: “Vé chỉ có giá trị sử dụng 1 lần và không kèm trẻ em”. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem