Chủ đề nóng

Pháp sắp hạ thủy tàu đổ bộ lớp Mistral thứ 2 cho Nga

Bạch Dương Thứ bảy, ngày 20/09/2014 18:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãng Itar - Tass đưa tin, tàu tấn công đổ bộ Sevastopol lớp Mistral thứ hai mà Pháp đóng cho Nga sẽ được hạ thủy vào cuối năm nay. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov đã chính thức xác nhận những thông tin trên. Ông này cũng cho biết, tiến độ đóng con tàu thứ hai này đúng tiến độ đề ra, hiện tại mọi công việc đều tiến triển thuận lợi.
Bình luận 0

Trả lời các câu hỏi xung quanh địa điểm lễ bàn giao ký kết, Thứ trưởng Quốc phòng Nga cũng khẳng định sẽ thực hiện ký  kết tại nơi đóng tàu.

Ông cũng cho biết, tới thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin liên quan về việc phía Pháp muốn hủy bỏ đồng, chỉ do tiến độ đóng của con tàu tấn công đổ bộ đầu tiên chậm hơn so với kế hoạch ban đầu.

Tàu đổ bộ trực thăng lớp Mistral của Pháp

Ông Yuri Borisov cũng cho biết, hiện vẫn chưa thể đưa ra một câu trả lời cụ thể về việc liệu Nga có tiếp tục đặt mua tàu tấn công đổ bộ nữa của Pháp hay không. Công việc hiện tại của Nga là tiếp nhận con tàu đầu tiên và học cách vận hành nó, sau đó Nga mới có thể  quyết định liệu có tiếp tục đặt hàng tàu loại này hay không.

Tàu đổ bộ thứ hai Sevastopol được dự kiến sẽ được hạ thủy vào tháng 10 năm 2014 và chuyển giao cho Nga vào năm 2015.

Tháng 6 năm 2011, Nga và Pháp đã ký hợp đồng thương vụ tàu tấn công đổ bộ lớp Mistral với tổng giá trị hợp đồng lên tới 1,12 tỷ euro.

Tàu tấn công đổ bộ đầu tiên Vladivostok được hạ thủy vào tháng 10 năm 2013. Trước đó, Tổng thống Pháp Hollande từng tuyên bố rằng, vấn đề cung cấp tàu lớp Mistral cho Nga sẽ có đáp án cuối cùng vào tháng 10 tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem