Chủ đề nóng

Xử phạt hành chính Công ty tổ chức giải bơi quốc tế

Công Tâm Thứ bảy, ngày 08/04/2023 10:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 8/4, nguồn tin từ Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt Công ty CP sự kiện Peak, trụ sở tại TP.HCM với số tiền 25 triệu đồng.
Bình luận 0

Thông tin từ Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã có quyết định xử phạt Công ty CP sự kiện Peak, trụ sở tại TP.HCM, 25 triệu đồng. Nguyên nhân được xác định do vì hành vi đăng, phát, sử dụng hình ảnh bản đồ Việt Nam không thể hiện đầy đủ hoặc thể hiện sai chủ quyền quốc gia quy định tại Điểm b, Khoản 3, Điều 99 Nghị định 14/2022 của Chính phủ.

Theo đó, trên trang thông tin điện tử của sự kiện bơi lội Oceanmam do Công ty CP sự kiện Pea làm đại diện (https://oceanmamswim.com/camranh-vietnam/) dự kiến tổ chức tại Khánh Hòa có đăng tải bản đồ định vị của bơi, lấy nguồn từ bản quyền bản đồ của Leaflet, OpenStreetMap (đơn vị tư nhân), thể hiện thông tin xâm phạm quyền chủ quyền lãnh thổ Việt Nam về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Xử phạt hành chính Công ty tổ chức giải bơi quốc tế - Ảnh 1.

Khu vực biển được xem là nơi diễn ra giải bơi biển Oceanman.

Cụ thể: Tại khu vực quần đảo Trường Sa có một phần lãnh thổ được chú thích với tên gọi đảo Hải Dương (bằng tiếng Trung Quốc); Ở vùng biển thuộc quyền chủ quyền của Việt Nam có chú thích là quận Tam Sa (ghi bằng tiếng Trung Quốc - Nansha District) và phần quần đảo Hoàng Sa có chú thích là quận Tây Sa (ghi bằng tiếng Trung Quốc - Xisha District); Toàn bộ đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa và một phần quần đảo Trường Sa có chú thích địa danh bằng tiếng Trung Quốc. 

Liên quan đến vấn đề trên, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa cũng đề nghị Công ty CP sự kiện Peak dừng tổ chức sự kiện bơi biển quốc tế ngoài trời Oceanman năm 2023 vì đã vi phạm Luật Thể dục, thể thao; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao năm 2018 và các quy định khác có liên quan.

Được biết, dự kiến được tổ chức tại TP.Cam Ranh (Khánh Hòa) từ ngày 14 - 16/4. Đây là lần đầu tiên giải bơi lội quốc tế ngoài trời Oceanman tổ chức tại Việt Nam. Oceanman là hệ thống giải bơi biển quốc tế lớn nhất thế giới, khởi nguồn từ năm 2015, đến nay tổ chức 27 lần thi đấu tại 23 quốc gia.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem