Chủ đề nóng

Phát hiện âm mưu cướp nhà băng lớn nhất thế giới

Thứ tư, ngày 04/10/2017 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh sát Brazil vừa phá vỡ một âm mưu cướp ngân hàng kiểu cũ ở Sao Paulo sau khi phát hiện một đường hầm được đào công phu tới một chi nhánh của Ngân hàng Brazil.
Bình luận 0

Theo RT, 16 người bị bắt sau phát hiện trên. Các nhà điều tra cho rằng, đó có thể là "vụ cướp ngân hàng lớn nhất thế giới".

Những nghi phạm bị bắt hiện bị giam ở phía bắc thành phố Sao Paulo, nơi nhóm này bị cáo buộc tạo ra các công cụ để phục vụ cho việc đào bới.

Người đứng đầu nhóm điều tra Fabio Pinheiro hôm 2.10 cho hay, sau hai tháng điều tra, cảnh sát nắm được thông tin rằng "nhóm cướp trên đã đầu tư khoảng 4 triệu real, tương đương 1,27 triệu USD, với mỗi thành viên bỏ ra 200.000 real - khoảng 6.340 USD, nhằm thu về 1 tỷ real (317 triệu USD). Đó sẽ là vụ cướp ngân hàng lớn nhất thế giới".

Nhóm trên đã đào một đường hầm dài 500m, cách đây 4 tháng và hoàn thành vào thứ tư tuần trước, buộc các nhà điều tra phải hành động.

Theo ông Lopes, dù băng tội phạm trên không tới được chỗ đựng két an toàn song chúng đã đến sát cửa hầm ngầm. "Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định triển khai và bắt giữ gần hết các thành viên của băng nhóm. Chúng tôi đã bắt giữ những kẻ lãnh đạo, nếu có kẻ nào tẩu thoát thì đó chỉ là những kẻ đào hầm".

Đường hầm, được chống đỡ bằng các thanh sắt và gỗ, bắt đầu ở dưới một căn nhà thuê ở gần ngân hàng tại Chácara Santo Antonio. Các nhà điều tra cho hay, ngôi nhà này chứa đầy thực phẩm và dụng cụ nhằm giữ kín hoạt động đang diễn ra.

Theo globo.com, cảnh sát biết rõ băng nhóm trên. Một số tên được cho là có liên quan tới vụ cướp ngân hàng Fortaleza năm 2005 và Itau ở Paulista hồi 2011. "Đó là băng nhóm có tổ chức", Lopes.

Hoài Linh (Vietnamnet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem