Chủ đề nóng

Phát hiện mắt thần trinh sát Boeing P-8 Poseidon của NATO bay vòng trên Romania khi Ukraine tấn công Hạm đội Biển Đen Nga

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ bảy, ngày 23/09/2023 16:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Máy bay Boeing P-8 Poseidon của NATO đang bay vòng trên điểm cực đông của Romania vào thời điểm xảy ra vụ tấn công tên lửa vào trụ sở Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol. Khoảng cách từ điểm đó ở Romania đến địa điểm xảy ra vụ tấn công đó là 313 km.
Bình luận 0
Phát hiện mắt thần trinh sát Boeing P-8 Poseidon của NATO bay vòng trên Romania khi Ukraine tấn công Hạm đội Biển Đen Nga - Ảnh 1.

Máy bay trinh sát của NATO.

Máy bay được trang bị radar trinh sát tầm xa đa năng Raytheon APY-10. Người ta tin rằng chiếc máy bay này thuộc về Hải quân Mỹ.

Chiều 22/9, Ukraine phóng tên lửa tấn công vào trụ sở Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga ở thành phố Sevastopol, Crimea. Theo báo cáo ban đầu, ít nhất 6 người bị thương.

Ukraine phóng nhiều tên lửa hành trình nhắm vào Sevastopol. Lực lượng phòng không đã bắn hạ hầu hết chúng. Một tên lửa đã bắn trúng trụ sở của Hạm đội Biển Đen. Mảnh vỡ của một tên lửa khác rơi xuống vùng ngoại ô Bakhchisarai và khiến cỏ bốc cháy. Người ta tin rằng cuộc tấn công vào trụ sở Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol được thực hiện bằng việc sử dụng tên lửa hành trình không đối đất Storm Shadow của Anh-Pháp.

Theo các báo cáo gần đây nhất, một quân nhân đã thiệt mạng trong vụ tấn công tên lửa vào trụ sở Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol, Bộ Quốc phòng cho biết. Hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 5 tên lửa đồng thời đẩy lùi cuộc tấn công vào thành phố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem