Phát hiện cơ sở mua bán trái phép vũ khí “khủng” trên không gian mạng ở Quảng Ngãi

Công Xuân Thứ ba, ngày 27/02/2024 19:27 PM (GMT+7)
Qua khám xét, công an Quảng Ngãi đã phát hiện và tạm giữ 92 khẩu súng, gồm súng quân dụng, súng săn, công cụ hỗ trợ… và trên 14.000 viên đạn thể thao, công cụ hỗ trợ.
Bình luận 0

Tối 27/2, công an Quảng Ngãi xác nhận, đang tiếp tục điều tra và làm rõ vụ 1 cơ sở mua, bán trái phép vũ khí quân dụng và công cụ hỗ trợ, có quy mô lớn trên không gian mạng.

Phát hiện cơ sở mua bán trái phép vũ khí “khủng” trên không gian mạng ở Quảng Ngãi- Ảnh 1.

Bắt đối tượng Phan Huỳnh Thiên Đạt (giữa). Ảnh: Sự Thành.

Theo thông tin từ cơ quan công an Quảng Ngãi, sau một thời gian theo dõi, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, công an Quảng Ngãi đã bắt quả tang đối tượng Phan Huỳnh Thiên Đạt (33 tuổi), ở thôn Đạm Thủy Bắc, xã Đức Minh (Mộ Đức) có hành vi vận chuyển trái phép vũ khí (trên 1.000 viên đạn thể thao). 

Theo đó qua tổ chức khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng đã phát hiện, tạm giữ 92 khẩu súng gồm các loại súng quân dụng, súng săn, công cụ hỗ trợ và đồ chơi nguy hiểm và trên 14.000 viên đạn thể thao, công cụ hỗ trợ.

Tại cơ quan công an, đối tượng Đạt khai nhận, sau khi đặt mua các loại vũ khí quân dụng, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ, các linh, phụ kiện của các loại vụ khí từ nhiều nơi trong và ngoài nước, rồi được gửi về bằng đường bưu kiện đến Quảng Ngãi, đối tượng và đồng phạm đã cất giấu các loại vũ khí trên tại kho hàng bí mật và liên tục thay đổi địa điểm kho hàng, để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Phát hiện cơ sở mua bán trái phép vũ khí “khủng” trên không gian mạng ở Quảng Ngãi- Ảnh 2.

Công an Quảng Ngãi đang kiểm tra tang vật thu giữ. Ảnh: Sự Thành.

Đối tượng và đồng phạm đã sử dụng tài khoản trên một số mạng xã hội (nhóm kín) để đăng tải, quảng cáo và mua bán các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ nêu trên. Trước khi bị bắt, đối tượng Đạt và đồng phạm, đã thực hiện hàng trăm giao dịch đơn hàng cho người mua ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phát hiện cơ sở mua bán trái phép vũ khí “khủng” trên không gian mạng ở Quảng Ngãi- Ảnh 3.

Tang vật thu giữ. Ảnh: Sự Thành.

Theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Thạnh, Trưởng Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, các đối tượng thực hiện nhiều phương thức, thủ đoạn mua bán vũ khí trên không gian mạng rất tinh vi.

Đơn cử như chúng sử dụng nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới để trao đổi, thống nhất với nhau để giao dịch. Sau đó sử dụng các tài khoản không chính chủ để hoạt động mua bán; sử dụng các sim rác, tiếng lóng, tên lóng để liên lạc, thống nhất với nhau.

Phát hiện cơ sở mua bán trái phép vũ khí “khủng” trên không gian mạng ở Quảng Ngãi- Ảnh 4.

Đối tượng Đạt và số vũ khí tàng trữ, mua bán trái phép. Ảnh: Sự Thành.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an Quảng Ngãi tiếp tục điều tra, làm rõ để đưa ra xử lý xử lý nghiêm khắc, theo quy định pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem