Chủ đề nóng

Phát hiện kho vàng khổng lồ của Hitler giấu dưới cung điện ở Ba Lan

Thứ tư, ngày 03/06/2020 14:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Số vàng bị đánh cắp và tích trữ bởi Đức quốc xã trong Thế chiến 2 đã được giấu dưới một cung điện từ thế kỷ 16 ở Ba Lan, một cuốn nhật ký thuộc về một sĩ quan SS đã tiết lộ.
Bình luận 0
Phát hiện kho vàng khổng lồ của Hitler giấu dưới cung điện ở Ba Lan   - Ảnh 1.

Cung điện Hochberg.

Mục nhật ký, được viết bởi một sĩ quan SS với bút danh là Michael Michael, đã vạch ra kế hoạch của trùm phát xít Hitler để đánh cắp các và tác phẩm nghệ thuật có giá trị.

Bên trong cuốn nhật ký là một danh sách gồm 11 địa điểm mà Đức quốc xã đã cướp vàng, đồ trang sức, tranh vô giá và các đồ vật tôn giáo được liệt kê.

Một trong những địa điểm là Cung điện Hochberg  ở phía Tây Nam Ba Lan và được cho là có một kho vàng khổng lồ trong một cái giếng bên dưới cung điện.

Phát hiện kho vàng khổng lồ của Hitler giấu dưới cung điện ở Ba Lan   - Ảnh 3.

Cuốn nhật ký của Michael Michaelis.

Số vàng này được cho là đến từ ngân hàng Reichs ở thị trấn Warsaw ngày nay. Kho vàng này ước tính trị giá hàng tỉ euro.

Nhật ký của Michael Michaelis đã được giữ bí mật trong nhiều thập kỷ và được cất giấu ở thị trấn Quedlinburg, Đức sau đó nó lưu lạc đến một nhà nghỉ Masonic địa phương.

Nhưng, năm ngoái, nhà nghỉ này đã chuyển cuốn nhật ký cho một tổ chức của Ba Lan tên là Silesian Bridge.

Bộ Văn hóa Ba Lan đã ghi ngày nhật ký được viết vào khoảng thời gian Thế chiến 2. Nhưng, họ vẫn chưa xác nhận tính xác thực của nó, TFN báo cáo.

Bảo Ngọc (Theo DailyStar)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem