Chủ đề nóng

Phát hiện loài chuột lai... voi mới

Hồng Thu (Theo DM) Thứ hai, ngày 30/06/2014 13:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà khoa học của Viện Khoa học California (Mỹ) vừa phát hiện một loài động vật mới có hình dáng giống chuột nhưng lại có vòi giống voi, ở vùng sa mạc xa xôi của Namibia.
Bình luận 0

Sinh vật mới này là một loài chuột chù lai voi, có tên gọi khoa học là Macroscelides Micus và thường được gọi là Sengi tai tròn Etendeka.

 

Chuột chù voi tai tròn Etendeka là loài động vật có vú nhỏ nhất trong nhóm 19 chuột chù voi trên thế giới. Loài gặm nhấm này có ngoại hình khá đáng yêu với thân hình mập mạp và mũi dài.

Các nhà khoa học đã khám phá ra sự tồn tại của loài chuột chù voi tai tròn Etendeka tại vùng sa mạc xa xôi của Namibia. Đây là loài chuột chù voi mới thứ 3 được phát hiện ở ngoài thiên nhiên hoang dã trong một thập niên qua.

Tiến sĩ Galen Rathbun thuộc Viện khoa học California cho biết, chuột chù voi chỉ tồn tại giới hạn ở châu Phi. Mặc dù có kích thước nhỏ bé, loài chuột đáng yêu này thực chất có mối quan hệ họ hàng gần gũi với voi hơn so với chuột chù. Với bộ lông màu rỉ sắt nhạt và làn da thiếu sắc tố sẫm màu, chuột voi tai tròn còn được miêu tả là "con lai" giữa loài linh dương mini và thú ăn kiến.

Các nhà khoa học kỳ vọng sẽ tiếp tục khám phá thêm những loài mới này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem