Chủ đề nóng

Phát hiện loài dơi có màu vàng ánh kim kỳ lạ nhất hành tinh

Hồng Thu (Theo BBC) Thứ năm, ngày 07/08/2014 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà khoa học vừa xác nhận về sự tồn tại của một loài dơi mới lạ có bộ lông màu vàng ánh kim sống ở các đồng cỏ Bolivia.
Bình luận 0

Loài dơi vàng có xuất xứ từ Bolivia mới đây đã chính thức được xác nhận là một loài mới với cái tên Myotis midastactus mặc dù trước đó chúng từng được xếp cùng loại với một loài dơi khác có tên khoa học là Myotis simus sống ở Nam Mỹ.

Loài dơi vàng có bộ lông màu vàng ánh kim đặc trưng, ngắn và trông giống len. Màu sắc nổi bật của chúng chính là điểm đặc biệt nhất trong số các loài dơi thuộc họ dơi tai chuột Myotis. Cái tên Myotis midastactus của dơi vàng được bắt nguồn từ tên trong thần thoại Hy Lạp: Vua Midas (vị vua được các thần ban cho khả năng chạm vào vật gì là vật đó hóa thành vàng). Theo ước tính, có khoảng trên 100 loài dơi trong họ dơi tai chuột Myotis trên thế giới.

Dơi vàng ánh kim sinh sống ở các đồng cỏ Bolivia, ăn các côn trùng nhỏ và chui vào các hang nhỏ dưới mặt đất, hốc cây và gốc rạ để ngủ vào ban ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem