Chủ đề nóng

Phát hiện lỗi bảo mật của iOS 7

Thứ ba, ngày 06/05/2014 18:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Xinhua (Trung Quốc) ngày 5.5, chuyên gia Andreas Kurtz thuộc phòng thí nghiệm an toàn NESO của Đức vừa phát hiện lỗi bảo mật trong hệ điều hành iOS 7...
Bình luận 0

Trước khi trình làng iOS 7, Apple đã nhấn mạnh cơ chế bảo vệ dữ liệu của hệ điều hành này, đồng thời cho biết các dữ liệu đã được mã hóa. Nhưng theo kết quả kiểm tra của chuyên gia Andreas Kurtz, tập tin đính kèm e-mail được gửi thông qua thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS 7 lại không được mã hóa.

Hệ điều hành iOS 7

Andreas Kurtz sử dụng chiếc iPhone 4 đã được nâng cấp lên iOS 7.1 để xác nhận lỗ hổng an toàn này. Sau khi nâng cấp, Kurtz thiết lập một tài khoản email IMAP, và gửi file đính kèm vào email. Tuy nhiên, khi truy cập vào hệ thống tập tin sau khi tắt máy, ông thấy các tập tin được hiển thị trong văn bản gốc.

Andreas Kurtz cho biết, lỗ hổng an toàn thông tin này ảnh hưởng đến ít nhất là hệ điều hành iOS 7.0.4 cho tới phiên bản mới nhất của nó là iOS 7.1.1. Chuyên gia Kurtz cũng cho biết, trước đây ông đã từng báo cáo lỗ hổng thông tin này cho hãng Apple. Tuy nhiên, Apple trả lời rằng họ đã tìm hiểu về vấn đề này nhưng vẫn chưa có thời gian biểu cụ thể về chuyện khắc phục.

Bạch Dương (Bạch Dương)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem