Chủ đề nóng

Phát hiện quả bom nặng 250kg dưới sông

Thứ tư, ngày 19/12/2012 10:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quả bom nằm ở độ sâu hơn 2m và bị bùn đất vùi lấp, được người dân phát hiện và báo lại cho Ban chỉ huy Quân sự huyện Thanh Chương (Nghệ An). Phải mất gần 2 ngày, lực lượng chức năng mới trục vớt lên và đưa đi xử lý an toàn.
Bình luận 0

Thượng tá Nguyễn Hữu Giai - Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Thanh Chương (Nghệ An), cho biết sáng 18.12, lực lượng công binh của Ban chỉ huy Quân sự huyện Thanh Chương trục vớt và xử lý an toàn quả bom phá hoại nặng 250kg tại khu vực cầu Rộ, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương (Nghệ An).

 

Lực lượng chức năng di dời quả bom sau khi trục vớt

Quả bom nằm ở độ sâu hơn 2m và bị bùn đất vùi lấp, được người dân phát hiện và báo lại cho Ban chỉ huy Quân sự huyện Thanh Chương vào chiều 16.12. Phải mất gần 2 ngày, lực lượng chức năng mới trục vớt lên và đưa đi xử lý an toàn.

Theo nhận định, đây là quả bom do Mỹ thả xuống khu vực bến phà Sông Rộ vào những năm 1968 - 1972. Đây là quả bom thứ 5 trên địa bàn huyện Thanh Chương được phát hiện và xử lý từ năm 2008 đến nay.

Theo NLĐ

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem