Chủ đề nóng

Phát hiện sinh vật kì lạ trông giống... "của quý"

Thứ sáu, ngày 03/08/2012 13:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà nghiên cứu ở Brazil đã phát hiện một động vật mới, có hình dáng bên ngoài trông giống như “cái ấy” của đàn ông.
Bình luận 0

Các chuyên gia đã phát hiện ra một động vật có tên khoa học là Atretochoana eiselti, mà họ vẫn thường gọi một cách thông dụng là “rắn mềm” khi họ kiểm tra một đập thủy điện trên sông Amazon.

Sáu trong số các sinh vật được phát hiện trên không có mắt. Đây có vẻ như là một gia đình “mù” và có liên quan chặt chẽ hơn với loài kỳ nhông. Chúng được tìm thấy sống ở đáy sông Madeira tại tiểu bang phía bắc của Rondonia, Brazil.

Động vật mới được phát hiện có hình dạng "kì cục"

Người ta tìm thấy sinh vật kỳ lạ này vào khoảng tháng 11 năm ngoái khi một đoạn của dòng sông bị cạn nước, nhưng điều này mới chỉ được công bố vài ngày gần đây sau khi chúng chính thức được xác nhận.

Julian Tupan, nhà sinh vật học của công ty năng lượng Santo Antonio, công ty đã xây dựng con đập, đã chia sẻ với trang web Estadao của Brazil rằng, hiếm khi người ta tìm thấy thông tin về loại lưỡng cư không phổi, không chi như thế này.

Ông cho biết: “Trong số 6 con họ đã bắt được thì 1 con đã chết, 3 con được thả trở lại với tự nhiên và 2 con được giữ lại để nghiên cứu. Mặc dù trông nó có vẻ giống như rắn nhưng lại không phải loài bò sát này mà chúng có mối liên hệ chặt chẽ hơn với loài kỳ nhông và ếch. Chúng tôi nghĩ rằng loại động vật này hít thở qua da và có thể ăn những con cá nhỏ và sâu bọ, nhưng điều này vẫn chưa được chứng minh".

Amazon là một nơi đầy những bất ngờ và ngạc nhiên khi nói đến các loài bò sát và lưỡng cư. Hiện vẫn còn nhiều điều chưa được phát hiện và sẽ còn được nghiên cứu trong tương lai.

Theo An ninh Thủ đô/The Sun
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem