Chủ đề nóng

Phát hiện sóng âm lạ chưa từng thấy trong vũ trụ khiến giới khoa học bối rối

Thứ bảy, ngày 11/07/2020 14:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà khoa học phát hiện ra vòng tròn vô tuyến kỳ lạ phát ra các sóng âm thanh trong không gian.
Bình luận 0
Phát hiện sóng âm lạ chưa từng thấy trong vũ trụ khiến giới khoa học bối rối - Ảnh 1.

Các sóng vô tuyến tròn không giải thích được đã được kính viễn vọng Array Pathfinder thu nhận và dường như đến từ một nguồn không xác định sâu trong vũ trụ

Các nhà vật lý thiên văn đã phát hiện ra các mẫu sóng vô tuyến không giải thích được phát ra từ một lực vô hình trong không gian sâu.

Được biết đến với cái tên Odd Radio Circles, hay ORC, người ta tin rằng âm thanh lạ này có thể đến từ một cấu trúc bí ẩn từ một thiên hà khác, không thể thấy được bằng mắt người.

Các sóng có dạng các vụ nổ của các vật thể tròn đầy màu sắc, được các máy ảnh xác định chính xác trong một cuộc khảo sát bằng kính viễn vọng Pathfinder Kilomet Array Pathfinder của Úc (ASKA).

Mặc dù tìm kiếm một nguồn quang, hồng ngoại hoặc tia X đến các xung, nhưng không có nguồn gốc nào có thể được theo dõi, khiến các chuyên gia gặp khó khăn.

Các nhà nghiên cứu đã kết luận đây là một hiện tượng chưa từng được ghi nhận, một đánh giá trong các báo cáo của Thiên văn học Tự nhiên.

Các tác giả của nghiên cứu lưu ý hình ảnh radio là các vật thể không gian hình cầu thông thường - giống như tàn dư của các ngôi sao sắp tàn cũng như các đĩa proto-hành tinh.

Một nhóm các nhà vật lý thiên văn viết: "Chúng tôi đã tìm thấy một lớp vật thể thiên văn bất ngờ chưa từng được báo cáo trước đây".

Bảo Ngọc
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem