Chủ đề nóng

Phát hiện sửng sốt về thứ tồn tại 5 ngàn năm trước của các pharaoh Ai Cập mà nhiều người tưởng ngày nay mới có

Văn Giang Thứ hai, ngày 15/02/2021 13:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhóm các nhà khảo cổ Ai Cập-Mỹ đã phát hiện ra nơi được cho là nhà máy bia lâu đời nhất trên thế giới ở tỉnh Sohag thuộc Ai Cập, theo thông báo từ Bộ Cổ vật và Du lịch Ai Cập.
Bình luận 0
Phát hiện sửng sốt về thứ tồn tại 5 ngàn năm trước của các pharaoh Ai Cập mà nhiều người tưởng ngày nay mới có - Ảnh 1.

Theo tuyên bố của Bộ chuyên trách, nhóm chuyên gia khảo cổ hỗn hợp do Tiến sĩ Matthew Adams từ Đại học New York và Tiến sĩ Deborah Vishak từ Đại học Princeton dẫn đầu đã phát hiện thấy một nhà máy bia ở phía bắc đô thị cổ Abydos.

Như lời kể của ông Mustafa Waziri, Tổng Thư ký Hội đồng tối cao về các di tích Ai Cập cổ đại, nhà máy bia vừa được tìm thấy có lẽ đã tồn tại từ thời Pharaoh Narmer, trị vì khoảng 5 nghìn năm trước. Chuyên gia nhấn mạnh rằng nhà máy sản xuất bia bao gồm tám khu đất lớn, dài 20 mét và rộng 2,5 mét, mỗi khu chứa khoảng 40 chiếc nồi đất được dùng để đun nước và nấu ngũ cốc.

Tiến sĩ Adams cho biết, nhà máy này mỗi lần có thể sản xuất khoảng 22,4 lít bia. Ông cho rằng nhà máy bia được xây dựng ở nơi này để đảm bảo thực hiện các nghi lễ diễn ra bên trong khu mai táng những vị vua đầu tiên cai trị xứ Ai Cập cổ đại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem