Chủ đề nóng

Phát hiện thêm 17 người dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, Sở Y tế chỉ đạo khẩn

Gia Khiêm Thứ hai, ngày 26/07/2021 12:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tính đến 10h30 sáng ngày 26/7, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã có 26 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 9 ca đã được CDC Hà Nội thông tin.
Bình luận 0

Phát hiện thêm 15 người dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Phổi Hà Nội

Ngày 26/7, bác sĩ Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội, số 44 Thanh Nhàn, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng cho biết, tính đến 8h sáng cùng ngày, tại bệnh viện đã sàng lọc được 29 ca dương tính với virus SARS-Cov-2, trong đó có 21 người bệnh, 2 người nhà người bệnh và 6 nhân viên y tế. 

Tính đến 10h30 ngày 26/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo 26/29 ca này đã có kết quả khẳng định dương tính.

Phát hiện thêm 15 người dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Phổi Hà Nội - Ảnh 1.

Bệnh viện Phổi Hà Nội hiện đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân. Ảnh: Gia Khiêm

Trước đó, 29 mẫu bệnh phẩm này được Bệnh viện Phổi Hà Nội sàng lọc và có kết quả dương tính đã được chuyển đến CDC Hà Nội để thực hiện xét nghiệm khẳng định. 

Trong số đó, có 21 người bệnh đang điều trị tại Khoa Nội 3, Khoa Nội 1 và Khoa Nội 5; 2 người nhà chăm bệnh nhân tại Khoa Nội 3 và Khoa Nội 4; 6 nhân viên y tế tại Khoa Nội 3, Khoa Nội 2 và Khoa Nội 4.

Hiện, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã nhận được thông báo 26/29 mẫu bệnh phẩm được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng ngay trong sáng nay, UBND quận Hai Bà Trưng đã ban hành quyết định về việc thiết lập khu vực cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 đối với Bệnh viện Phổi Hà Nội trong vòng 14 ngày (kể từ 18h ngày 25/7 cho đến khi có quyết định mới của UBND quận).

Theo quyết định này, đối tượng cách ly là toàn bộ người hiện đang có mặt tại Bệnh viện Phổi Hà Nội có liên quan đến bệnh nhân dương tính với Covid-19.

UBND quận Hai Bà Trưng cũng đề nghị Bệnh viện Phổi Hà Nội cung cấp danh sách bệnh nhân ra viện kể từ ngày 6/7/2021 để phục vụ công tác điều tra, truy vết tại cộng đồng.

Truy vết nguồn lây ở Bệnh viện Phổi Hà Nội

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc CDC Hà Nội cho biết, hiện công tác truy vết vẫn đang được thực hiện đối với Bệnh viện Phổi Hà Nội. Theo ông Việt, hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành xác định nguồn lây tại đây.

Phát hiện thêm 15 người dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Phổi Hà Nội - Ảnh 2.

Lực lượng công an thắt chặt an ninh tại Bệnh viện Phổi Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Chương

Cũng trong ngày hôm nay, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Đình Hưng đã ký công văn khẩn gửi tới 4 bệnh viện trên địa bàn gồm: Bệnh viện Phổi Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Đức Giang.

Trong văn bản, lãnh đạo Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Phổi Hà Nội tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh thông thường từ 18h ngày 25/7 cho đến khi bệnh viện đảm bảo công tác phòng chống dịch và có thông báo tiếp nhận bệnh nhân trở lại. 

Đối với bệnh nhân F0 chuyển đến Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương. Đối với bệnh nhân đang điều trị ngoại trú, nhân nhân mắc các bệnh mãn tính, bệnh nhân có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện chuyển đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn trong thời gian Bệnh viện Phổi Hà Nội tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Chuyển toàn bộ bệnh nhân khoa hồi sức tại đây đến bệnh viện ĐK Đức Giang. Chuyển toàn bộ bệnh nhân COPD đang điều trị nội trú đến Bệnh viện Thanh Nhàn. Các bệnh viện được giao nhiệm vụ sẵn sàng tổ chức tiếp nhận khám và điều trị liên tục cho người bệnh.

Trước đó, Dân Việt thông tin, nữ bệnh nhân L.T.T.L (sinh năm 1997, địa chỉ ở quận Tây Hồ) được điều trị tại Khoa Nội 3, Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6/7 đến 22/7. Sau khi xuất viện vào ngày 22/7, đến ngày 24/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt và đến khám tại Bệnh viện Phương Đông. 

Tại đây, bệnh nhân được làm test nhanh và có kết quả dương tính. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Nhi trung ương và ngày 25/7 có kết quả RT-PCR dương tính.

Ngay sau đó, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã tiến hành phong tỏa toàn bộ Khoa Nội 3, đồng thời rà soát, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và phát hiện 14 trường hợp dương tính, trong đó có 9 trường hợp tại Khoa Nội 3 được CDC khẳng định dương tính vào cuối giờ chiều 25/7. Đến 18h ngày 25/7, bệnh viện đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem