Chủ đề nóng

Phát hiện thùng container chứa gần 10 tấn nghi vảy tê tê

Chí Tâm Thứ sáu, ngày 27/04/2018 14:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng chức năng phát hiện 10 tấn vảy tê tê thuộc động vật hoang dã đặc biệt quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng, nằm trong danh mục bị cấm kinh doanh, buôn bán, nguỵ trang trong thùng container ở Cát Lái, TP.HCM.
Bình luận 0

Ngày 27.4, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 phối hợp với các đơn vị liên quan đã tiến hành khám xét và phát hiện các container chứa hàng trăm bao tải đựng gần 10 tấn nghi vảy của con tê tê tại cảng Cát Lái, TP.HCM.

Tang vật thu giữ. Ảnh: C.T

Theo đó, bằng nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phát hiện các container của một công ty có hành vi nhập lậu hàng hóa trên một chuyến tàu cập bến tại cảng Cát Lái, TP.HCM nên đã tiến hành soi chiếu. Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện bên trong các container có chứa nhiều tấn vảy tê tê được cất giấu trong các bao tải, bên ngoài ngụy trang các khúc gỗ. Tổng cộng đã thu giữ 210 bao tải chứa gần 10 tấn vảy tê tê.

Được biết, tê tê là động vật hoang dã đặc biệt quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng, nằm trong danh mục bị cấm kinh doanh, buôn bán. Lợi dụng các ngày cao điểm nghỉ lễ, tết, nhiều đối tượng, doanh nghiệp đem các mặt hàng này về để buôn bán, ngụy trang dưới nhiều hình thức, cất giấu tinh vi để qua mặt cơ quan chức năng.

Hiện lực lượng đang tiếp tục kiểm đếm, tiến hành giám định lô hàng trên, đồng thời sẽ ra quyết định khởi tố vụ án khi có kết quả cuối cùng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem