Chủ đề nóng

Phát hiện túi thuốc nổ lớn ở nghĩa trang

Thứ ba, ngày 12/10/2010 16:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân việt - Một túi nhựa đen chứa tám bánh thuốc nổ C4 không ngòi vừa được phát hiện tại một nghĩa trang vắng vẻ ở phía Đông bán đảo Manhattan của thành phố New York, Mỹ.
Bình luận 0
Loại chất nổ C4 này được cho là lấy từ kho quân sự nhiều năm trước.

Cảnh sát New York ngày 11-10 cho biết khối chất nổ C4 có sức công phá rất lớn và có số lượng tương đương với khối thuốc nổ được sử dụng trong vụ đánh bom khủng bố tại thủ đô London của Anh năm 2005.

Tuy nhiên, cảnh sát không phát hiện thấy ngòi nổ và chưa có nguy hiểm nào xảy ra mặc dù một bánh thuốc nổ đã bị vỡ làm đôi.

Những bánh thuốc nổ đầu tiên đã được một nhân viên nghĩa trang tìm thấy năm 2009, và người này đã bỏ chúng vào chiếc túi nhựa đen và đặt sau khu nghĩa trang hẻo lánh trên. Chiếc túi này vẫn ở đó cho đến khi một nhân viên tình nguyện phát hiện và trình báo cảnh sát.

Theo điều tra ban đầu, khối thuốc nổ được cho là loại được sử dụng trong quân đội và có thể được được lấy từ kho quân sự từ nhiều năm trước.

Cảnh sát cũng đang xem xét liệu có mối liên hệ nào giữa khối thuốc nổ và một mẩu giấy ghi lời nhắn kỳ lạ được tìm thấy trong một xe cảnh sát ở gần nghĩa trang này rằng: "Tôi hy vọng một trong số các ông sẽ tìm thấy nó".

Theo CNN
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem