Chủ đề nóng

Phát hiện vật thể bí ẩn ở cơ sở quân sự tối mật của Triều Tiên

Minh Nhật Chủ nhật, ngày 31/05/2020 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một vật thể bí ẩn vừa bị vệ tinh phát hiện tại cơ sở quân sự tối mật của Triều Tiên - nơi nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un được cho là đang lên kế hoạch hạ thủy một tàu ngầm được trang bị tên lửa hạt nhân, theo Express.
Bình luận 0
Phát hiện vật thể bí ẩn ở cơ sở quân sự tối mật của Triều Tiên
Vật thể bí ẩn được vệ tinh chụp được vào ngày 27/5 tại xưởng đóng tàu Sinpo Nam của Triều Tiên.

Hình ảnh vệ tinh về xưởng đóng tàu Sinpo Nam ở Triều Tiên do Planet Labs phát hành đã chụp được một vật thể lớn bí ẩn vào ngày 27/5 nhưng mục đích của nó, hoặc thậm chí nó thực sự là gì vẫn chưa được biết.

Các nhà phân tích Jack Liu và Peter Makowsky đã bình luận trang web 38 North, chuyên theo dõi Triều Tiên về tình huống này trong một bài báo được xuất bản hôm qua.

Họ nhấn mạnh: "Các báo cáo gần đây cho thấy tình báo Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ các hoạt động tại Nhà máy đóng tàu Sinpo Nam của Triều Tiên - nơi chuẩn bị hạ thủy tàu ngầm tên lửa đạn đạo mới. Tuy nhiên, không có hoạt động đáng chú ý nào được phát hiện tại các công trường xây dựng hoặc các bộ phận liên quan của tàu ngầm này trên hình ảnh vệ tinh thương mại. Trong khi mái hiên ở lưu vực neo đậu an toàn bị che khuất. Dù một chiếc tàu ngầm có được neo đậu ở đó hay không, thì một phần sà lan chìm có thể được nhìn thấy. Ngoài ra còn có một vật thể dài khoảng 16 mét nằm trên cầu quay. Mục đích của nó vẫn chưa rõ và không có phương tiện hay thiết bị nào xung quanh nó".

Hình ảnh vệ tinh được cho là sẽ thúc đẩy suy đoán về việc liệu nhà lãnh đạo Kim Jong-un có đang tiến hành một đợt thử nghiệm tên lửa khác, bất chấp đại dịch Covid-19 đang diễn ra hay không.

Theo các nhà phân tích, suy đoán về vật thể bí ẩn phù hợp với một báo cáo do hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA công bố vào Chủ nhật tuần trước rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chủ trì một cuộc họp trong đó các chính sách nhằm tăng cường "khả năng răn đe chiến tranh hạt nhân" của nước này.

  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem