Chủ đề nóng

Phạt tàu du lịch không niêm yết giá vé trong đêm bắn pháo hoa

Kim Oanh Thứ năm, ngày 03/05/2018 07:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 2.5, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, dịp lễ 30.4-1.5, đơn vị cùng các cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện một số vi phạm về kê khai, niêm yết giá dịch vụ trong dịp lễ.
Bình luận 0

Đà Nẵng xử phạt một tàu du lịch không niêm yết giá theo quy định.

Theo đó, dịp nghỉ lễ 30.4. và 1.5, kéo dài 4 ngày, tổng lượng khách đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng đạt 355.547 lượt, tăng 14,2% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, khách quốc tế đạt 101.634 lượt (tăng 20,2%), khách nội địa đạt 253.913 lượt, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2017.

Nhằm tăng cường công tác an toàn, an ninh trật tự, Sở cũng đã tham gia đoàn kiểm tra liên ngành về giá do Sở Tài chính chủ trì, tiến hành kiểm tra 5 khách sạn trên địa bàn các quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và 2 tàu du lịch (tàu Tiên Sa và Hàn Giang) từ ngày 29.4 đến hết ngày 30.4.

Qua kiểm tra, phát hiện một khách sạn không kê khai giá và một khách sạn viết hóa đơn chưa đúng với quy định. Kiếm tra 2 tàu du lịch trên sông Hàn là Tiên Sa và Hàn Giang, ghi nhận 2 tàu đều tự in và phát hành vé, lập hồ sơ, mẫu vé gửi Chi cục thuế, Sở Giao thông vận tải theo quy định. Hai tàu đều công khai và niêm yết giá vé bán hàng ngày tại quầy bán vé và trên phương tiện vận chuyển. Riêng tàu Tiên Sa không niêm yết giá vé đêm pháo hoa 30.4 tại phương tiện vận chuyển đã bị Chi cục quản lý thị trường xử phạt 2 triệu đồng.

Ngoài ra, kiểm tra tình hình hoạt động hướng dẫn tại các khu điểm tham quan du lịch, đoàn kiểm tra phát hiện một hướng dẫn viên quốc tế tiếng Trung có hành vi “Không mang theo chương trình du lịch, giấy tờ phân công nhiệm vụ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trong khi hành nghề” và bị xử phạt với số tiền 2 triệu đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem