Chủ đề nóng

Philippines cứu thuyền viên Việt Nam mất tích trên biển

Dương Thanh Thứ tư, ngày 20/07/2016 07:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau nhiều giờ mất tích trên biển, thuyền viên tàu hàng Việt Nam đã được lực lượng chức năng Philippines tìm thấy, cứu sống.
Bình luận 0

Vị trí khu vực thuyền viên Quyết được lực lượng chức năng tìm thấy cứu sống (Vietnam MRCC)

Gần 10h ngày 19.7, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) nhận được thông tin thủy thủ Nguyễn Đăng Quyết (26 tuổi, quê Phú Thọ) của tàu Mỹ An (chủ tàu là Công ty Cổ phần Vận tải biển Vinaship), đang chở ngô hành trình từ Bangkok (Thái Lan) đến Cebu (Philippines) thì không thấy ở trên tàu.

Lần cuối các thuyền viên nhìn thấy anh Quyết là vào lúc 23h30 (giờ Việt Nam) ngày 18.7, ở vị trí 11 độ 50 phút 66 Vĩ độ bắc 122 độ 58 phút 26 Kinh độ Đông thuộc vùng biển Sibuyan, Philippines. Ngay lập tức, toàn bộ thuyền viên tàu Mỹ An đã quay lại để tìm kiếm anh Quyết, đồng thời phát bản tin cấp cứu trên DSC yêu cầu các tàu gần đó hỗ trợ tìm kiếm, nhưng không có kết quả.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Vietnam MRCC đã liên lạc với Cơ quan phòng vệ bờ biển Philippines (Philippines Coast Guard), đề nghị phía bạn phối hợp hỗ trợ tìm kiếm thuyền viên Quyết.

Đến 14h16 ngày 19.7, Cơ quan phòng vệ bờ biển Philippines thông báo đã cứu vớt được 1 người có Quốc tịch Việt Nam nghi là thuyền viên của tàu Mỹ An.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đề nghị Cơ quan phòng vệ bờ biển Philippines xác minh nạn nhận được cứu có phải là thuyền viên Nguyễn Đăng Quyết của tàu Mỹ An hay không, đồng thời đề nghị phía bạn chăm sóc cho thuyền viên Việt Nam được cứu. Sau khi làm các thủ tục, cơ quan phòng vệ bờ biển Philippines xác nhận, thuyền viên Việt Nam được cứu sống là Nguyễn Đăng Quyết 26 tuổi của tàu Mỹ An.

Hiện thuyền viên Quyết đang được cơ quan chức năng Philippines chăm sóc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem