Chủ đề nóng

Philippines: Tìm thấy nhiều thi thể dân bị IS chặt đầu

Đăng Nguyễn - Aljazeera Thứ năm, ngày 29/06/2017 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Philippines ngày 28.6 đã tìm thấy 17 thi thể dân thường bị phiến quân thân IS sát hại ở thành phố Marawi.
Bình luận 0

Thi thể dân thường ở Marawi bị phiến quân thân IS sát hại.

“Chúng tôi tin rằng đây là các thi thể dân thường chết trong tuyệt vọng bởi những kẻ khủng bố”, trung tá Jo-ar Herrera, phát ngôn viên lực lượng chiến đấu ở Marawi nói trên Aljazeera. “Đây là bằng chứng về sự tàn bạo của những kẻ máu lạnh tàn sát người dân vô tội”.

Trung tá Emmanuel Garcia thuộc bộ chỉ huy Tây Mindanao nói với các phóng viên rằng, 5 trong số 17 thi thể nạn nhân bị hành quyết bằng cách chặt đầu.

Quân đội Philippines không tiết lộ địa điểm chính xác tìm thấy các thi thể này ở thành phố Marawi. Phát hiện này nâng tổng số dân thường bị khủng bố sát hại lên con số 44, trong 5 tuần giao tranh ác liệt. phát ngôn viên quân đội Philippines, thiếu tướng Restituto Padilla nói.

Ông Padilla tin rằng con số dân thường thiệt mạng còn cao hơn nhưng quân đội mới xác minh được 44 thi thể. “Chúng tôi thu thập được nhiều thi thể hơn con số đó nhưng chưa thể xác minh được danh tính”.

Quân đội Philippines vẫn chưa thể quét sạch IS khỏi Marawi trong giao tranh kéo dài hơn 5 tuần qua.

Trước đó, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói quân đội cần phải sẵn sàng cho một cuộc chiến lâu dài khủng bố thân IS, những kẻ “chỉ có động cơ giết người và phá hủy mọi thứ”.

“Khủng bố dường như có nguồn cung cấp vũ khí, lương thực không giới hạn. Chúng thậm chí còn có thể tích trữ nhiều súng ống”, ông Duterte nói.

Nhóm phiến quân Hồi giáo Maute thân IS chiếm thành phố Marawi vào ngày 23.5. Giao tranh trong 5 tuần qua khiến 71 binh sĩ Philippines và 299 tay súng khủng bố thiệt mạng. Hơn 300.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán.

Khủng bố IS ở Philippines bắt phụ nữ làm nô lệ tình dục

Sau hơn 5 tuần giao tranh, quân chính phủ Philippines vẫn chưa tìm được cách nào để tiêu diệt hoàn toàn khủng bố IS.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem