Chủ đề nóng

Phim “Ròm” bị phạt 40 triệu đồng vì chưa được phép đã phát hành

Thanh Hà Thứ hai, ngày 14/10/2019 18:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thanh tra Bộ VHTTDL đã ra văn bản số 110/QĐ-XPVBHC chiều 14/10, quyết định xử phạt hành chính đối với nhà sản xuất bộ phim “Ròm” về việc phát hành phim khi chưa được phép phổ biến.
Bình luận 0

Văn bản quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hoá của Thanh tra Bộ VHTTDL nêu rõ:

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần sản xuất phim Hoan Khuê (HK Film JSC) đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Phát hành phim khi chưa được phép phổ biến.

Cụ thể: Nhà sản xuất đã gửi “Ròm” tham dự Liên hoan phim Busan khi chưa được Cục Điện ảnh cấp phép phổ biến. Sau khi Cục Điện ảnh yêu cầu nhà sản xuất phải rút phim về, nhà sản xuất vẫn tiếp tục tham dự Liên hoan phim Busan nên bị tính là tình tiết tăng nặng. 

Theo quyết định xử phạt của Thanh tra Bộ VHTTDL, nhà sản xuất "Ròm" phải nộp phạt hành chính 40 triệu đồng.

Trong quyết định, Thanh tra Bộ yêu cầu các biện pháp khắc phục hậu quả là hủy tang vật vi phạm (bản phim gửi tham gia liên hoan phim) và yêu cầu trong vòng 10 ngày nhà sản xuất phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định này, nếu không sẽ bị cưỡng chế.

Trước đó, ngày 12/10 - ngày bế mạc Liên hoan phim Busan, bộ phim “Ròm” đã được công bố đoạt một trong hai giải New Currents, tương đương giải Phim hay nhất và là giải quan trọng nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019 (BIFF). “Ròm” đã được trình chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019 trong ba ngày 4, 9 và 10/10. 

Trước nữa, ngày 26/9/2019, Cục Điện ảnh đã ra thông cáo tới báo chí cho biết, việc bộ phim “Ròm” chưa có giấy phép phổ biến phim đã tự đăng ký và gửi tham dự Liên hoan Phim quốc tế Busan đã vi phạm pháp luật hiện hành. 

Cục Điện ảnh cho biết, ngày 23/9/2019, Công ty Cổ phần Sản xuất Phim Hoan Khuê đã gửi thư xin rút phim “Ròm”, không tham dự Liên hoan phim Quốc tế Busan 2019 tới Giám đốc Liên hoan phim. 

Đồng thời, cơ quan quản lý đề nghị Công ty giải trình về việc người có quốc tịch nước ngoài tham gia sản xuất phim mà không thực hiện giám định kịch bản theo quy định tại Điều 3 Thông tư số 11/2011/TT-BVHTTDL ngày 19/9/2011 của Bộ VHTTDL hướng dẫn thực hiện một số quy định liên quan đến thủ tục hành chính trong lĩnh vực điện ảnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem