Chủ đề nóng

Phó Bí thư TP.HCM Phan Văn Mãi: Cấp phát 1 triệu túi an sinh ngay trong tuần này

Bạch Dương Thứ năm, ngày 26/08/2021 17:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi yêu cầu các địa phương phải rà soát kỹ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, cấp phát ngay 1 triệu túi an sinh cho người dân trong tuần này.
Bình luận 0
Phó Bí thư TP.HCM Phan Văn Mãi: Cấp phát 1 triệu túi an sinh ngay trong tuần này - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi. Ảnh: B.D

Sau cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tối 25/8, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP nhận định, sau 3 ngày thực hiện tăng cường giãn cách xã hội, ý thức chấp hành của người dân được nâng lên; lưu lượng tham gia giao thông giảm mạnh so với trước khi thực hiện tăng cường giãn cách xã hội; công tác xét nghiệm được đẩy nhanh.

Tuy nhiên, việc giãn cách một số nơi thực hiện chưa thật sự nghiêm, tiến độ công tác tiêm vaccine vẫn còn chậm. Nhằm đạt mục tiêu kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố trước ngày 15/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP đề nghị tất cả các quận huyện, TP.Thủ Đức tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội trong những ngày tới.

Các địa phương phải rà soát, nắm rõ các hộ dân thuộc địa bàn quản lý có hoàn cảnh khó khăn, cần được hỗ trợ, bên cạnh sự hỗ trợ của nhà nước, chủ động vận động các nguồn lực để chăm lo cho người dân; nếu vượt quá khả năng, kịp thời báo cáo về cơ quan cấp trên để giải quyết.

Phó Bí thư Phan Văn Mãi nhấn mạnh: "Phường, xã, thị trấn nào để xảy ra tình trạng người dân thiếu đói thì trách nhiệm đầu tiên thuộc về chủ tịch phường, xã, thị trấn đó", đồng thời chuẩn bị nơi thu dung điều trị các trường hợp F0 dự kiến phát sinh trong thời gian tới, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cho người được chăm sóc, điều trị.

Từng phường, xã phải nắm rõ danh sách các trường hợp F0 tại nhà thuộc địa bàn quản lý, thông tin đến các Trạm y tế lưu động để tổ chức thăm khám, điều trị, cấp phát túi thuốc kịp thời, không để bất kỳ trường hợp nào cần trợ giúp ý tế mà không được hỗ trợ.

Phó Bí thư TP.HCM Phan Văn Mãi: Cấp phát 1 triệu túi an sinh ngay trong tuần này - Ảnh 3.

Chăm sóc F0 tại nhà. Ảnh: D.B

Sở Công Thương rà soát, đánh giá kỹ nhu cầu về cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm của người dân cũng như khả năng đáp ứng của Thành phố để chuẩn bị tổ chức các đội hình mua hộ và cấp phát, không để người dân phải ra khỏi nhà.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương phối hợp với các địa phương nhanh chóng giải ngân các gói hỗ trợ của Thành phố và phân phối gạo từ nguồn dự trữ quốc gia đến người dân gặp khó khăn do dịch bệnh; phối hợp với Công an Thành phố và các quận, huyện, TP.Thủ Đức để nhanh chóng đưa các đối tượng người xin ăn, người lang thang không có nơi cư trú ổn định vào các cơ sở bảo trợ xã hội.

Phó Bí thư TP.HCM Phan Văn Mãi: Cấp phát 1 triệu túi an sinh ngay trong tuần này - Ảnh 4.

Tặng quà cho hộ dân quận Bình Thạnh. Ảnh: B.D

Ông Mãi yêu cầu Trung tâm An sinh xã hội Thành phố khẩn trương cấp phát 1 triệu túi an sinh ngay trong tuần này và chuẩn bị 1 triệu túi an sinh tiếp theo . Sở Y tế phải vận hành thông suốt ứng dụng quản lý thông tin giường bệnh và oxy cho bệnh nhân Covid-19, trực tiếp theo dõi, điều phối, đảm bảo năng lực điều trị giữa các tầng; phối hợp với Sở Tư pháp và các đơn vị liên quan rà soát, thống kê, phân tích, làm rõ các trường hợp tử vong do nhiều nguyên nhân (không chỉ do Covid-19).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem