Chủ đề nóng

TP.HCM được hỗ trợ 30 xe cứu thương, 20 xe tiêm vaccine cơ động

Bạch Dương Thứ tư, ngày 25/08/2021 20:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25/8, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) đã đề nghị tặng TP.HCM 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, 30 xe cứu thương và hỗ trợ 25 xe tiêm vaccine cơ động.
Bình luận 0
TP.HCM được hỗ trợ 30 xe cứu thương, 20 xe tiêm vaccine cơ động - Ảnh 1.

30 xe cứu thương đã sẵn sàng được bàn giao. Ảnh: Thaco cung cấp

TP.HCM đang thực hiện chính sách giãn cách triệt để "ai ở đâu yên đó" nhằm thực hiện công tác xét nghiệm nhanh toàn thành phố theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để truy tìm phát hiện và cách ly chữa trị sớm F0 trong cộng đồng và đẩy nhanh công tác tiêm vaccine.

Với tinh thần chung tay và đồng hành cùng Thành phố đẩy lùi dịch bệnh, Thaco đề nghị tặng TP.HCM một số vật tư và phương tiện y tế phòng chống dịch.

Theo đó, Thaco sẽ tặng 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (đã trao 190.000 bộ cho TP.Thủ Đức); 30 xe cứu thương với những trang thiết bị đầy đủ, được lắp đặt thêm bộ khử khuẩn và làm sạch với áp lực âm để chuyên dùng cấp cứu và chuyển viện đối với bệnh nhân Covid-19 trở nặng; hỗ trợ 25 xe tiêm chủng vaccine cơ động.

TP.HCM được hỗ trợ 30 xe cứu thương, 20 xe tiêm vaccine cơ động - Ảnh 3.

Xe được trang bị đầy đủ dụng cụ cấp cứu. Ảnh: Thaco cung cấp

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Thaco cho biết, đây là mẫu xe được Thaco thiết kế linh hoạt với cabin kép có 6 chỗ ngồi, chở được đội ngũ y tế 5 người đi cùng để thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm nhanh và tiêm chủng tại chỗ ở nơi các địa bàn đông dân cư, đường nhỏ hẹp trong bối cảnh giãn cách triệt để và hạn chế người dân đi lại tiêm vaccine hiện nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem