Chủ đề nóng

Phó Chánh Văn phòng bị kỷ luật vì vợ nhiều lần vi phạm trật tự xây dựng, đất đai

Thứ hai, ngày 20/05/2019 14:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Công Dẫn, Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND quận 9 (TP.HCM), vừa bị kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền vì đã không có biện pháp khắc phục, ngăn chặn, để vợ vi phạm nhiều lần trong lĩnh vực trật tự xây dựng, đất đai trên địa bàn.
Bình luận 0

UBND quận 9, TP.HCM vừa có văn bản số 862/UBND-QLĐT gửi UBND TP.HCM, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và các đơn vị cấp trên báo cáo về tiến độ và kết quả xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng tại khu đất tiếp giáp đường 6, phường Long Bình, quận 9.

Cụ thể, văn bản do ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND Quận 9 ký nêu rõ, khu đất tiếp giáp đường 6, phường Long Bình, quận 9 do bà Nguyễn Thị Nga làm chủ sử dụng đất và giấy phép xây dựng. Bà Nga là vợ của ông Nguyễn Công Dẫn, Phó Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân (HĐND) và Ủy ban nhân dân (UBND) Quận 9.

Thời gian qua, UBND quận 9 đã nhận đơn của công dân về việc tố cáo bà Nguyễn Thị Nga xây dựng nhà xưởng, nhà để xe…trái phép; san lấp lấn sông - rạch để làm bến thủy nội địa; kinh doanh nhà xưởng nhưng không nộp thuế, kê khai tài sản không thực.

Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND quận 9 đã nhiều lần để vợ vi phạm trong lĩnh vực trật tự xây dựng, đất đai trên địa bàn.

Từ tin tố cáo của quần chúng, Chủ tịch UBND Quận 9 đã chỉ đạo Thanh tra Quận 9 vào cuộc điều tra, giải quyết nội dung tố cáo.

Theo đó, với việc để vợ vi phạm nhiều lần trong lĩnh vực trật tự xây dựng và đất đai, ông Nguyễn Công Dẫn "dính" các vi phạm, thiếu sót: “Thiếu trách nhiệm trong việc: Không có biện pháp khắc phục, ngăn chặn trong việc cùng với bà Nga (vợ ông Dẫn) sử dụng 19.824m2 đất không đúng mục đích, chiếm dụng phần đất 3.698,6m2 không có giấy chứng nhận và 2.844,4m2  rạch, vi phạm quy định của nhà nước về nghĩa vụ chung của người sử dụng đất...”.

Trên cơ sở đó, UBND Quận 9 đã ban hành Quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Công Dẫn bằng hình thức kỷ luật khiển trách. Tiếp đó, Ủy ban Kiểm tra Quận Ủy cũng ban hành Quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Công Dẫn bằng hình thức cảnh cáo.

UBND quận 9 đã ra quyết định kỷ luật ông Nguyễn Công Dẫn và nhiều cán bộ phường Long Bình. 

Cũng liên quan đến sai phạm này, có nhiều cán bộ của phường Long Bình bị UBND quận 9 kỷ luật bằng hình thức khiển trách gồm: ông Nguyễn Gia Hưng, Chủ tịch UBND phường Long Bình, bà Nguyễn Thị Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND phường Long Bình.

Ba cán bộ địa chính - xây dựng của phường Long Bình cũng bị khiển trách là bà Nguyễn Thị Cẩm Tú, ông Dương Ngọc Hưng và ông Nguyễn Đức Luận.

"Đối với hành vi vi phạm pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng, hoạt động không phép của bến thủy nội địa... Ủy ban Kiểm tra Quận ủy, UBND Quận 9 đã ban hành các quyết định thi hành kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền đối với cán bộ vi phạm theo đúng quy định. Quận 9 kiên quyết không bao che cho cán bộ có sai phạm", văn bản của UBND quận 9 nêu rõ.

Văn Dũng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem