Chủ đề nóng

Phó Chánh văn phòng Thành ủy vẫn phải đi thi công chức lại

Huỳnh Xây Thứ năm, ngày 27/12/2018 12:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù đang làm Phó Chánh Văn phòng Thành ủy Long Xuyên (tỉnh An Giang) nhưng bà Vương Mai Trinh vẫn phải đi thi công chức.
Bình luận 0

Trong đợt thi tuyển công chức vừa qua (21 và 22.12), có hàng chục cán bộ, lãnh đạo ở các phòng, ban thuộc các Sở, ngành tỉnh và UBND TP.Long Xuyên phải thi công chức lại. Trong số này có bà Vương Mai Trinh (31 tuổi) - Phó Chánh văn phòng Thành uỷ, HĐND, UBND TP. Long Xuyên.

Bà Vương Mai Trinh có trong danh sách thi công chức vừa qua.

Ông Ngô Hồng Yến - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh An Giang cho biết, trước đây bà Trinh được xét tuyển công chức theo diện tuyển thẳng vì có bằng thạc sĩ loại giỏi của nước ngoài (học tại Việt Nam theo chương trình liên kết của Trường đại học Lincoln - Hoa Kỳ). Sau đó, xét năng lực bà Trinh được bổ nhiệm lên các chức vụ Phó Chánh văn phòng Thành ủy Long Xuyên.

Theo ông Yến, sau này thực hiện chỉ đạo chung của Trung ương, đối chiếu với ý kiến của Bộ Nội vụ, bằng nước ngoài phải học ở nước ngoài, học trong nước không được chấp nhận, do đó, bà Trinh phải đi thi công chức lại.

"UBND tỉnh chỉ đạo rất kiên quyết trong vụ việc này và yêu cầu những trường hợp xét tuyển không đúng quy định trước đó phải thi, nếu không thì chuyển công tác sang nơi khác", ông Yến nói.

Theo phóng viên tìm hiểu, trước đây bà Trinh học tại Trường đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM rồi học thạc sĩ chương trình liên kết của Trường đại học Lincoln (Hoa Kỳ) nhưng học tại Việt Nam và tốt nghiệp loại giỏi.

Năm 2013, bà Trinh về công tác tại Thành ủy Long Xuyên với hình thức hợp đồng lao động và làm chuyên viên văn phòng Thành uỷ. Đến năm 2015, bà Trinh được bổ nhiệm chức danh Phó chánh văn phòng UBND TP.Long Xuyên, nay là Văn phòng Thành uỷ, HĐND, UBND TP.Long Xuyên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem