Chủ đề nóng

Phó Chủ tịch Quốc hội tham quan trang trại lợn dùng công nghệ 4F tiên tiến nhất thế giới tại Huế

Thứ bảy, ngày 04/07/2020 11:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trang trại 4F của Tập đoàn Quế Lâm thực hiện không nước tắm, không nước rửa chuồng, chỉ tiêu tốn 3-4 lít nước/con lợn/ngày để uống và hoàn toàn không nước thải, không mùi hôi.
Bình luận 0
Phó Chủ tịch Quốc hội tham quan trang trại lợn dùng công nghệ 4F tiên tiến nhất thế giới tại Huế

Chiều 3/7, Đoàn công tác của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm trưởng đoàn đã đến tham quan dự án Tổ hợp chăn nuôi an toàn sinh học 4F của Công ty Cổ phần Tập đoàn Quế Lâm tại xã Phong Thu, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Đi cùng đoàn công tác có Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến và lãnh đạo các sở ngành liên quan của tỉnh.

Đoàn công tác Quốc hội tham quan trang trại lợn dùng công nghệ tiên tiến nhất thế giới tại Huế  - Ảnh 1.

Đoàn công tác tham quan mô hình nuôi lợn an toàn sinh học 4F của Tập đoàn Quế Lâm.

Theo báo cáo của Tập đoàn Quế Lâm, sự độc đáo, đa hiệu quả của trang trại thuộc tổ hợp 4F đạt được là sự hội tụ tổng hòa các giải pháp về chuồng nuôi, áp dụng an toàn vệ sinh cho chuồng nuôi và quản lý môi trường, thức ăn và thức uống, con giống. 

Trang trại 4F của Tập đoàn thực hiện không nước tắm, không nước rửa chuồng, chỉ tiêu tốn 3-4 lít nước/con lợn/ngày để uống và hoàn toàn không nước thải, không mùi hôi. 

Trang trại áp dụng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới trong quản lý môi trường chăn nuôi như ứng dụng chế phẩm vi sinh vật từ Nhật Bản cung cấp cấp vào nước uống thức ăn, đệm lót. Men vi sinh trong đệm lót và phun sương bao phủ toàn bộ chuồng nuôi khiến vi sinh vật gây bệnh không thắng được vi sinh vật có lợi để tấn công vật nuôi...

Ông Nguyễn Hồng Lam- Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Quế Lâm cho biết: "Quy mô đầu tư dự án bao gồm nhà máy xay xát, chế biến lúa gạo hữu cơ, nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi. Quy mô đầu tư dự án trại chăn nuôi heo theo công nghệ Nhật Bản với công suất thiết kế 50 con heo nái/năm và 10 con heo đực giống/năm, sản phẩm, dịch vụ cung cấp mỗi năm khoảng 1.000 con heo thịt".

Đoàn công tác Quốc hội tham quan trang trại lợn dùng công nghệ tiên tiến nhất thế giới tại Huế  - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và lãnh đạo Tập đoàn Quế Lâm.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đánh giá, Tập đoàn Quế Lâm là đơn vị có tư duy tiên phong, đổi mới trong sản xuất nông nghiệp, giải quyết được các bài toán khó trong chăn nuôi lợn. Mô hình này giúp người chăn nuôi luôn có đầu vào và đầu ra ổn định, có lãi, không gây ô nhiễm môi trường, an toàn dịch bệnh... Theo ông Hiển, đây là mô hình phát triển nông nghiệp cần được nhân rộng giúp nền nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững.

Ông Phùng Quốc Hiển cũng đánh giá cao sự quan tâm và hỗ trợ của tỉnh Thừa Thiên Huế để dự án được triển khai hiệu quả trên địa bàn, đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục tạo điều kiện để doanh nghiệp mở rộng quy mô nhằm hình thành vùng sản xuất, chế biến nông sản hữu cơ lớn, có thương hiệu.

TRẦN HÒE
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem