Chủ đề nóng

Phó chủ tịch thị trấn nợ dân 2 tỷ xin thôi việc

Thứ năm, ngày 14/12/2017 07:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vay người dân hơn 2 tỷ nhưng không có khả năng chi trả, Phó chủ tịch thị trấn Ia Kha làm đơn xin thôi việc và được chấp thuận.
Bình luận 0

Chiều 13.12, ông Dương Mah Tiệp, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết đã chấp thuận cho ông Hà Văn Thành, nguyên Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Ia Kha nghỉ việc. Trước đó, ông Thành đã làm đơn xin thôi việc với vì lý do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.

Cũng theo ông Tiệp, vào tháng 7, UBND huyện đã tiến hành kỷ luật về mặt đảng, cách chức Phó chủ tịch đối với ông Thành vì có nhiều sai phạm.

UBND thị trấn Ia Kha, nơi ông Thành công tác. Ảnh: Vũ Di

Đầu tháng 6, nhiều người dân trên địa bàn huyện Ia Grai gửi đơn trình báo đến cơ quan chức năng việc ông Thành vay tiền của nhiều người nhưng không trả.

Nhận được đơn thư của người dân, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ia Grai đã làm việc và phát hiện nhiều sai phạm của ông Thành. Theo đó, khi làm việc với Ủy ban Kiểm tra, ông Thành đã báo cáo có nợ 600 triệu đồng và hứa trả hết vào cuối tháng 3. Tuy nhiên, đến khi Ủy ban Kiểm tra xác minh thì phát hiện ông Thành còn nợ hơn 2 tỷ đồng.

Sai phạm của ông Thành được kết luận gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng. Ngay sau đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ia Grai đã quyết định thi hành hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng đối với cán bộ này.

Vũ Di (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem