Chủ đề nóng

Phó giám đốc sở từ chối nhận quyết định điều động nhận quyết định kỷ luật

Thứ năm, ngày 22/08/2019 18:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm nay (22/8), Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang đã trao quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang, người không nhận quyết định điều động về Hội Chữ thập đỏ tỉnh, gây xôn xao dư luận thời gian qua.
Bình luận 0

Theo đó, ông Nhơn bị kỷ luật với hình thức khiển trách vì không chấp hành quyết định điều động của lãnh đạo UBND tỉnh. Được biết, hình thức xử lý ông Nhơn căn cứ vào quy định 102 của Ban chấp hành T.Ư về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

Lễ công bố quyết định về công tác cán bộ tỉnh Hậu Giang ngày 30/5 . Ảnh: haugiang.gov.vn

Liên quan đến việc nhận quyết định kỷ luật trên, ông Nhơn cho biết, tại buổi trao quyết định, ông không có bất cứ ý kiến gì.

“Theo quy định, trong vòng 30 ngày, tôi có quyền khiếu nại quyết định trên. Tuy nhiên, việc tôi có khiếu nại hay không chưa thể nói được bây giờ. Bởi về mặt chính quyền, tôi vẫn mong lãnh đạo UBND tỉnh hủy quyết định điều động tôi trước đó, vì nó sai”, ông Nhơn cho biết thêm.

Cũng theo ông Nhơn, kể từ khi không nhận quyết định điều động về Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến nay đã 3 tháng, ông vẫn chưa nhận được lương. Mặc dù, hàng ngày, ông vẫn đến Sở Tư pháp làm việc, nhưng chỉ phụ trách về mặt Đảng, không ký văn bản, cũng không có lịch làm việc.

Như Dân Việt đã đưa tin, chiều 30/5, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức cuộc họp công bố các quyết định về công tác cán bộ. Cụ thể, bà Phạm Thanh Tuyền - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang thuyên chuyển và đến nhận công tác tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; điều động và giới thiệu bầu ông Nhơn giữ chức Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang. Tại đây, ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định điều động.

Huỳnh Xây
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem