Chủ đề nóng

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài, Trưởng BTC Giải bóng đá báo NTNN/Dân Việt: "Đường bóng của nhà báo cũng chính là nét bút!"

Chính Minh (thực hiện) Thứ tư, ngày 21/10/2020 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước thềm "Giải bóng đá báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt lần thứ 12 - tranh Cúp Mùa Thu năm 2020", Phó Tổng Biên tập Nguyễn Văn Hoài, Trưởng Ban tổ chức giải bày tỏ hy vọng: "Các đội bóng sẽ thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, giao lưu, đoàn kết, đồng hành cùng nhau đúng với truyền thống của người làm báo".
Bình luận 0

Giải bóng đá báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt lần thứ 12 - tranh cúp Mùa Thu 2020 sẽ diễn ra từ 24/10 đến 8/11 tới, với sự tham dự của 15 đội bóng đến từ các cơ quan báo chí: Chủ nhà, đương kim vô địch NTNN/Dân Việt, ZingNews, Vnexpress, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (bảng A); Nhân Dân, Đài truyền hình Việt Nam VTV, Dân Trí, Sport5 (bảng B); Đời sống và Pháp luật, Lao Động, Thông Tấn Xã Việt Nam, Tiền Phong (bảng C); 24h.com.vn, Đài Tiếng nói Việt Nam VOV, Bảo vệ Pháp Luật (bảng D).

Phó Tổng Biên tập Nguyễn Văn Hoài, Trưởng BTC Giải bóng đá báo NTNN/Dân Việt: "Đường bóng của nhà báo cũng chính là nét bút!" - Ảnh 1.

Đại diện các đội bóng chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức tại lễ bốc thăm chia bảng Giải bóng đá báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt lần thứ 12 - tranh Cúp Mùa Thu 2020. Ảnh: Lê Hiếu

Qua 11 lần tổ chức, giải đã khẳng định được thương hiệu uy tín, được làng báo chờ đợi. Sáng 21/10, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn nhà báo Nguyễn Văn Hoài, Phó Tổng Biên tập báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt, Trưởng Ban tổ chức giải:

- Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội, vì sao báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt vẫn quyết định tổ chức giải?

Phải khẳng định rằng trong suốt bề dày lịch sử 36 năm của báo Nông thôn Ngày nay (7/5/1984 - 7/5/2020) và 10 năm báo điện tử Dân Việt  (8/6/2010-8/6/2020), song hành với việc luôn cố gắng cải thiện, nâng cao chất lượng nội dung với phương châm "Sát cánh cùng nông dân Việt", hoạt động văn thể mỹ luôn được Ban Biên tập đặc biệt quan tâm.

Chúng tôi cho rằng phải có sức khỏe, tinh thần sảng khoái, lạc quan thì chúng ta mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của người cầm bút vốn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, chông gai mà phải có bản lĩnh vững vàng mới có thể vượt qua.

Cũng xuất phát từ suy nghĩ đó, từ năm 2009, đúng dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập báo Nông thôn Ngày nay, chúng tôi đã quyết định tổ chức giải lần đầu tiên với mục đích mang tới sân chơi lành mạnh, ý nghĩa, giúp các đồng nghiệp có cơ hội rèn luyện sức khỏe, kết nối, tăng cường giao lưu, học hỏi, đoàn kết trong cuộc sống và nâng cao hiệu quả trong công việc.

11 lần tổ chức đã qua, có những lúc cũng phải đối mặt với những khó khăn, trắc trở về nhiều mặt nhưng chốt lại, Ban biên tập báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt vẫn quyết định dồn tâm huyết để mang tới một ngày hội bóng đá cho các đồng nghiệp.

Năm nay, đúng ra giải sẽ được tổ chức vào tháng 4 hướng tới dịp kỷ niệm 10 năm báo điện tử Dân Việt. Nhưng do tình hình khó khăn chung vì Covid-19, chúng tôi đã phải lùi giải tới thời điểm tháng 10.

Tin vui là báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt vẫn nhận được sự đồng hành của các nhà tài trợ là Tổng Công ty đầu tư phát triển Nhà và Đô thị (HUD), Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (NIA), nhà tài trợ bóng thi đấu chính thức mang tên bình luận viên Quang Huy - Công ty cổ phần thể thao Quang Huy (Quang Huy Sport).

Thời gian qua, về mặt nội dung, báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đã tổ chức thành công những sự kiện lớn như Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 3 tại Tây Nguyên; Diễn đàn nông dân Quốc gia lần thứ 5; Tự hào nông dân Việt Nam lần thứ 8 đúng dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020).

Chúng tôi tin Giải bóng đá báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt lần thứ 12 - tranh cúp Mùa Thu 2020 cũng sẽ thành công.

Giải bóng đá báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đã khẳng định được uy tín là một giải đấu thuần khiết cho người làm báo. Vậy năm nay, ban tổ chức đã đưa ra những quy định cụ thể gì để tiếp tục duy trì nét đẹp ấy?

Đúng là ở một số giải đấu vẫn còn tồn tại điều tiếng về "thành phần" các đội. Nhưng với Giải bóng đá báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt, các đội bóng dự giải hầu như đều là những khách mời quen thuộc. Các cầu thủ và cũng là các phóng viên đều đã biết nhau quá rõ khi đi tác nghiệp, thi đấu giao hữu.

Giải năm nay có 2 đội bóng lần đầu dự giải là Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Báo Bảo vệ Pháp luật. Và chúng tôi tin mọi đội bóng đều có ý thức chung tay vì một giải đấu "sạch", "đẹp" như đã khẳng định suốt hơn 10 năm qua.

Về quy chế, chúng tôi đề nghị các đội bóng phải cung cấp hợp đồng lao động đối với tất cả các cầu thủ đăng ký dự giải, không nên có tình trạng khiến ban tổ chức khó xử.

Chúng ta đều hiểu thi đấu thể thao luôn cần phân cao-thấp, thứ hạng với ý nghĩa màu cờ sắc áo. Nhưng như tôi đã nói ở trên, với Giải bóng đá báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt, thành tích không phải là điều quan trọng nhất. Chúng ta phải làm sao để giữ gìn thương hiệu của mỗi nhà báo, tờ báo, hình ảnh của cả giải đấu. Đường bóng của nhà báo cũng chính là nét bút!

Phó TBT Nguyễn Văn Hoài, Trưởng BTC Giải bóng đá báo NTNN/Dân Việt: "Đường bóng của nhà báo cũng chính là nét bút!" - Ảnh 2.

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài, Phó Tổng Biên tập báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt, Trưởng Ban tổ chức giải chia sẻ thông tin cùng các đội bóng. Ảnh: Lê Hiếu

- Xin ông cho biết sự chuẩn bị về công tác trọng tài, an ninh, y tế… của ban tổ chức?

Cũng như giải năm ngoái, giải năm nay có sự tham gia của ông Phạm Ngọc Tuấn – Trưởng ban bóng đá phong trào VFF, Tổng Giám đốc Vietfootball – người có kinh nghiệm gần chục năm năm tổ chức thành công giải bóng đá phong trào ngoại hạng HPL đã gây được tiếng vang, ấn tượng tốt đẹp.

Với vai trò Phó Ban chỉ đạo Giải bóng đá báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt 2020, ông Tuấn sẽ hỗ trợ giải rất nhiều về công tác chuyên môn.

Giải được thi đấu trên cụm sân cỏ nhân tạo Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam VFF vốn được đánh giá vào loại tốt nhất tại Hà Nội hiện nay. Lực lượng trọng tài, y tế, an ninh cũng thuộc VFF nên chúng ta hoàn toàn có thể an tâm, mọi thứ được vận hành bài bản, chỉn chu, chuyên nghiệp, hỗ trợ tối đa để các đội bóng có thể cống hiến những trận đấu đẹp mắt.

Phó TBT Nguyễn Văn Hoài, Trưởng BTC Giải bóng đá báo NTNN/Dân Việt: "Đường bóng của nhà báo cũng chính là nét bút!" - Ảnh 3.

Đại diện tổ trọng tài trao đổi thêm với các đội bóng về luật thi đấu. Ảnh: Lê Hiếu

Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt từ lâu đã làm rất tốt hoạt động thiện nguyện. Và tại giải đấu năm nay, ban tổ chức sẽ có động thái cụ thể gì để ủng hộ nhân dân miền Trung vốn đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề về người và của do cơn bão số 7 gây ra, thưa ông?

Không chỉ tới giải lần thứ 12 mà trong những mùa giải trước đây, ban tổ chức vẫn luôn phát động phong trào gây quỹ ủng hộ, xây nhà cho người nghèo và được các đội bóng hưởng ứng tích cực.

Năm nay, tại lễ khai mạc, chúng tôi cũng sẽ kêu gọi các cầu thủ, đội bóng cùng nhau chung tay hướng về miền trung ruột thịt. Đó cũng là nét đẹp thể hiện truyền thống của người làm báo chúng ta, luôn trăn trở, đi tới những nơi gian khổ nhất để chia ngọt, sẻ bùi, thể hiện truyền thống "lá lành đùm lá rách" của dân tộc.

Một nét mới so với 11 mùa giải trước là năm nay, bên cạnh trận chung kết xác định đội vô địch, ban tổ chức còn tổ chức 1 trận giao hữu có ý nghĩa gây quỹ giữa đội "Các ngôi sao Giải bóng đá NTNN/Dân Việt" với đội bóng nhà tài trợ.

Tôi hy vọng với ý nghĩa nhân văn kể trên, các đội bóng sẽ tích cực ủng hộ ban tổ chức. Mong là "ngôi nhà" báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt, Giải bóng đá Nông thôn Ngày nay/Dân Việt hàng năm sẽ được đón tiếp các bạn đồng nghiệp, các cơ quan báo chí với tình cảm nồng hậu nhất!

Xin cảm ơn ông!


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem